6 lời khuyên an toàn cho máy tính Windows XP

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi TechBuba, 8/4/14.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  [​IMG]
  1. Dùng phiên bản Windows XP mới nhất
  Hãy kết nối máy tính với mạng Internet và cập nhật lên phiên bản Windows XP mới nhất. Hoặc tìm Windows Update trên máy tính và để máy tự cập nhật.

  2. Cập nhật phần mềm diệt virus của bạn
  Microsoft thông báo những bản cập nhật chống malware cho phần mềm Securiy Essentials sẽ vẫn được phát hành tới người dùng Windows XP đến tháng 7/2015. Tuy nhiên, mặc dù Securiy Essentials là một công cụ bảo mật mạnh, nó không thể bảo vệ bạn khỏi mọi hiểm hoạ.

  3. Cập nhật trình duyệt web
  Những mỗi đe dọa bảo mật phổ biến nhất thường xâm nhập vào máy tính từ các trang web bạn truy cập, hãy đảm bảo bạn đang dùng phiên bản trình duyệt mới nhất. Tất cả những phiên bản mới của các trình duyệt nổi tiếng đều cung cấp tính năng bảo mật tốt hơn trình duyệt Internet Explorer 6.

  4. Hãy cẩn thận khi dùng email và Facebook
  Đừng mở các file đính kèm email trên máy tính chạy Windows XP, ví dụ như các file PDF, Word… Thậm chí bạn nên cẩn thận với cả email được gửi từ những người bạn quen biết.

  Sẽ không nguy hiểm gì nếu bạn chỉ đọc thông tin về bạn bè trên News Feed của Facebook. Tuy nhiên, đừng tùy tiện nhấn vào những đường link được chia sẻ trên mạng xã hội, kể cả từ những người bạn thân thiết.

  5. Bạn càng nên cẩn thận với thiết bị USB, đĩa CD và DVD
  Những đồ vật này có thể chứa phần mềm độc hại mà phần mềm diệt virus có thể phát hiện ra, cũng có thể không. Tốt nhất là không kết nối máy tính chạy Windows XP với những thiết bị loại này, đặc biệt là ổ đĩa USB.

  6. Để giữ an toàn ở mức cao nhất: Ngắt kết nối mạng Internet
  Đây không phải một câu nói đùa mà thực tế là ý tưởng khả thi đối với những người dùng máy tính chạy Windows XP cho các mục đích chuyên dụng, ví dụ như làm máy tính tiền. Nếu không bắt buộc phải kết nối máy tính với mạng Internet, hãy ngắt kết nối. Bạn có thể truy cập email và duyệt web trên một thiết bị hiện đại hơn như smartphone hoặc máy tính bảng.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook