6 plugin giúp Firefox bất khả xâm phạm trước nguy hiểm từ Internet

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi TechBuba, 8/4/14.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  [​IMG]
  HTTPS Everywhere
  Tác dụng của tiện ích này là mã hóa thông tin của bạn đối với một số trang Web lớn gồm có Google, Wikipedia, và các mạng xã hội thông dụng như Facebook và Twitter.
  [​IMG]
  Nhiều trang Web có chức năng mã hóa thông tin qua giao thức HTTPS, nhưng lại khó sử dụng. Ví dụ, các trang này có thể mặc định kết nối bạn vào HTTP ngay cả khi có HTTPS. Hoặc trong các trang có mã hóa, lại dùng với các đường dẫn quay trở lại trang không có mã hóa. Với kiểu đó, thông tin (như tên và mật mã tài khoản) gửi/nhận qua lại với các trang Web đó được chuyển như dữ liệu thông thường không mã hóa và có thể bị đọc dễ dàng bởi thành phần thứ ba.
  Phần mở rộng HTTPS Everywhere giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển mọi yêu cầu kết nối tới HTTPS một cách tự động. Mặc dầu có tên gọi là “
  HTTPS Everywhere" (khắp mọi nơi), phần mở rộng này chỉ kích hoạt HTTPS đối với một số trang mạng nhất định và cũng chỉ có thể sử dụng với các trang chịu hỗ trợ phần mở rộng này.
  Adblock Plus
  Là một trong những add-on nổi tiếng nhất của Firefox,
  AdBlock Plus giúp ngăn chặn hiệu quả quảng cáo trực tuyến từ một danh sách đã được xác định trước về các nhà quảng cáo.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó Adblock Plus còn giúp ngăn chặn việc truy cập vào các liên kết độc hại nhiều khi được ngụy trang khá tinh vi.
  DoNotTrackMe
  Bằng nhiều thủ thuật, các website luôn sử dụng các biện pháp để khai thác hành vi người dùng, thậm chí cả theo dõi để thu thập thông tin giúp triển khai quảng cáo hiệu quả trên web. Ngay cả 2 người khổng lồ trên Internet là Google và Facebook cũng bị cáo buộc theo dõi người dùng.
  [​IMG]
  Tiện ích
  DoNotTrackMe sẽ giúp ngăn chặn việc theo dõi hành vi và liệt kê danh sách các dịch vụ đang theo dõi người dùng. Tiếp đó người dùng có thể ngăn chặn các thao tác theo dõi bằng cách nhấn vào tùy chọn “Don’t track my browsing here” là xong.
  Ghostery
  Tiện ích này sẽ tiến hành ngăn chặn và liệt kê danh sách các trang dịch vụ đang thu lượm thông tin đã được tìm thấy trên chính website mà bạn đang truy cập.
  [​IMG]
  Sau khi hiển thị cho bạn những website đang theo dõi hoạt động của mình, tiện ích này cũng cho phép xem thông tin về những trang này bao gồm danh tính của công ty, liên kết đến chính sách bảo mật và tùy chọn từ chối của họ. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Một khi biết về những thông tin, bạn có thể biến mình thành một người dùng thông mình và không bao giờ bị theo dõi một lần nữa.
  Private Tab
  Tiện ích này sẽ giúp bạn có thể mở một hoặc nhiều tab “ẩn danh” trên ngay chính giao diện Firefox hiện tại để có thể đăng nhập vào một hoặc nhiều tài khoản cùng lúc.
  [​IMG]
  Ngay sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng cửa sổ duyệt ẩn danh bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Alt+T hoặc chuột phải vào liên kết và chọn
  Private là xong.
  Disconnect Search
  Việc sử dụng công cụ tìm kiếm trên trình duyệt cũng là một trong những hành vi có thể bị theo dõi bởi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Ngay cả Google cũng vậy.
  [​IMG]
  Tiện ích
  Disconnect Search sẽ giúp Firefox ngăn chặn hành vi theo dõi thao tác người dùng trên dịch vụ tìm kiếm để tránh việc thu thập thông tin trái phím từ phía cung cấp dịch vụ.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook