7 thủ thuật cực hay của 3D Touch trên iOS 10

Thảo luận trong 'Thủ thuật IOS' bắt đầu bởi myluu241, 8/6/17.

 1. myluu241 Thành Viên Mới

  Apple đã mang đến những tính năng tuyệt vời với bản iOS 10. Trong đó, 3D Touch nay đã không còn là một tính năng "làm màu" nữa mà đã thực sự phát huy sức mạnh, cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

  [​IMG]

  Mới đây, khi những mẫu iPhone hỗ trợ 3D Touch được cập nhật lên iOS 10 thì nhiều người bắt đầu thấy cảm thấy thích thú bởi nó đã được hỗ trợ rất nhiều, tăng sự tiện lợi cho người dùng. Cùng xem những thủ thuật cực hay của 3D Touch vừa được phát triển nhé!

  1. Xóa tất cả các thông báo
  Trên các phiên bản trước, bạn phải xoá từng thông báo một cách thủ công, rất mất thời gian. Thì giờ đây, iOS 10 sẽ giúp cho công việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

  Khi mở thanh thông báo, bạn sẽ thấy một dấu x. Nhấn mạnh vào đó, tùy chọn “xóa tất cả thông báo” xuất hiện và bạn có thể chọn để xóa hết tất cả thông báo, không cần phải xóa từng cái như trước.

  [​IMG]

  2. Xem nhanh nội dung thông báo
  Màn hình khóa trên iOS 10 đã được cải tiến rất nhiều và bây giờ bạn có thể nhanh chóng xem hoặc trả lời tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng đó. Tính năng này chỉ hữu dụng trên các thiết bị có 3D Touch như iPhone 6s hay iPhone 7. Bạn chỉ cần ấn mạnh vào thông báo là toàn bộ thông báo sẽ xuất hiện.

  [​IMG]

  3. 3D Touch được tích hợp vào trong Trung tâm kiểm soát
  Dù đã xuất hiện từ phiên bản đầu tiên của iOS 7 nhưng phải đợi đến iOS 10 thì tính năng Trung tâm kiểm soát mới thực sự phát huy hữu ích trong những thao tác tùy chỉnh của mình

  Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một điều khá đặc biệt khi cho phép tích hợp 3D Touch vào các lựa chọn ở Trung tâm kiểm soát.

  Cụ thể, với 3D Touch bạn có thể điều chỉnh 3 mức độ sáng khác nhau của đèn pin, hoặc khởi động bộ đếm thời gian, cũng như lựa chọn chế độ camera mong muốn bên cạnh camera mặc định khi người dùng chạm để mở lên.

  [​IMG]

  4. Đổi tên nhanh thư mục
  Thông qua công nghệ 3D Touch, iOS 10 cho phép người dùng thay đổi nhanh tên thư mục chỉ với thao tác chạm thư mục, thay vì phải chọn thư mục sau đó mới có thể đổi tên như trước đây.

  Để đổi tên thư mục trên iOS 10, người dùng chỉ cần ấn mạnh vào thư mục và chọn luôn đổi tên, rất nhanh chóng.

  [​IMG]

  5. Chia sẻ đường dẫn tải ứng dụng
  Một tính năng hữu ích của công nghệ 3D Touch là cho phép bạn chia sẻ cho bạn bè một ứng dụng bất kỳ nào dó mà không phải tốn thời gian để vào kho ứng dụng Appstore tìm

  Bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng trên màn hình, ngay lập tức một tùy chọn chia sẻ ứng dụng sẽ hiện ra. Lúc này bạn đã có thể chia sẻ ứng dụng cho bạn bè thông qua zalo, mail, facebook hay bất cứ phương tiện nào bạn muốn. Ứng dụng sẽ được chia sẻ thông qua đường dẫn ứng dụng trên Appstore.

  [​IMG]

  6. Bật, tắt nhanh 3G
  Một tính năng mà người dùng mong đợi từ lâu đó là bật tắt nhanh 3G. Không cần vào Cài đặt và mất nhiều thao tác nữa. Ở ngay màn hình chủ, bạn chỉ cần 3D Touch vào biểu tượng Cài đặt, sẽ có các lựa chọn Bluetooth, Wifi, 3G, Pin để truy cập nhanh.

  [​IMG]

  7. Tạm dừng tải ứng dụng
  Với một ứng dụng đang tải về, bạn chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng sẽ có rất nhiều tùy chọn hữu dụng như tạm dừng tải, hủy tải, ưu tiên tải về. Ưu tiên tải về nghĩa là khi bạn tải nhiều ứng dụng cùng lúc thì iOS sẽ ưu tiên ứng dụng bạn chọn để bạn sử dụng trước.

  [​IMG]

  Với 7 thủ thuật trên có thể sẽ giúp bạn trải nghiệm iOS 10 dễ dàng và tiện lợi hơn. Hi vọng trong thời gian sắp tới, các tính năng chỉ xuất hiện khi có 3D Touch như bật tắt nhanh 3G sẽ được Apple cho phép sử dụng trên các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch.
   
   
  : ios10
 2. Bình Luận Bằng Facebook