Bài học php cơ bản - php là gì

Thảo luận trong 'PHP/MySQL' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 6/2/17.

 1. tuan11nguyen Thành Viên Mới

  chia sẻ tới các bạn tài liệu học lập trình web

  Hôm nay chúng tôi sẽ đến với bài viết hàng đầu về học PHP.Ở bài này chúng tôi sẽ tìm hiểu các kiến thức tổng quan nhất về PHP , chúng tôi sẽ không tìm hiểu theo một cách lý thuyết vì như thế rất dông dài và đôi khi lại cung Đem cho chúng tôi những kiến thức không thèm thiết. Ở đây chúng tôi chỉ tập kết vào việc tìm hiểu cụ thế ngôn ngữ lập trình PHP. Hàng đầu chúng tôi sẽ đi trả lời cho câu hỏi PHP là gì?

  PHP là gì


  PHP ( Hypertext Preprocessor ) là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được thực thi trên máy chủ.

  – Một tập tin PHP có phần mở mang *.php , nó có thể chứa các văn bản , mã nguồn HTML , CSS , Javascript , Jquery , … và đương nhiên có thể chữa mã nguồn PHP.  PHP và HTML có gì giống và khác nhau?


  [​IMG]Như sơ đồ mình trình bày , khi người dùng sử dụng trình duyệt web hay còn gọi là Browser truy cập vào một trang Web nào đó thì:

  – Đối với các website tĩnh hoặc các website HTML khi người dùng yêu câu xem một trang web thì yêu cầu đó sẽ được gửi về phía Server. Sever ở đây chỉ đơn giản là gửi nội dung trang web mà người dùng muốn xem về trình duyệt cho người dùng.

  – Đối với các trang PHP khi có yêu cầu xem trang web thì Server sẽ tiến hành nảy sinh trang web đó từ mã nguồn PHP sang mã nguồn HTML , sau đó mới chuyển mã nguồn đó về trình duyệt web để người dùng xem. Vì các trình duyệt web không thể đọc được các mã nguồn PHP mà chỉ đọc được các mã nguồn HTML.  Server sẽ làm gì đối với trang web PHP?


  – Server chỉ quan tâm đến mã nguồn PHP , nó sẽ chuyển từ mã nguồn PHP sang mã nguồn HTML rồi gửi lại cho người dùng.

  – Trang web PHP được Server nảy sinh chỉ được gửi đến một Client duy nhất.

  – Server PHP phải mạnh hơn Hai ba lần so với một Server HTML thông thường.  Tại sao nên sử dụng PHP để lập trình web?


  – Chức năng: Tạo ra những website động , thao tác với file trên server , nhận và gửi cookie , cập nhật database , hạn chế người dùng truy cập vào website , mã hóa dữ liệu , …

  – Ưu điểm: Thực thi tốt trên các hệ điêu hành , các máy chủ phổ biến ngày nay , phối hợp dễ dàng với các hệ quản trị cơ sỡ dữ liệu , tài liệu phong phú và Đa chủng , cộng đồng sử dụng rộng rài , được cung cấp miễn phí , …  Có thể tạo ra một webserver ảo tại máy tính cá nhân?


  Điều này là tuyệt đối có thể và rất dễ dàng , ở đây chúng tôi sử dụng phần mềm XAMPP . XAMPP đóng vai trò như một webserver ảo tại máy tính người dùng , đi kèm là các gói tương trợ như: Apache , MySQL , PHP , PHPMyAdmin , …  san sẻ tới các bạn bộ tài liệu học java tại đây

  Phần mềm gì để biên soạn mã nguồn PHP?


  – Zend Studio: IDE mạnh cho lập trình viên PHP.

  – PHPDesigner: Cũng là một IDE tương trợ lập trình PHP chuyên nghiệp.

  – Notepad++ : tiện ích dùng để biên soạn ngôn ngữ lập trình miễn phí và rất đơn giản , dễ sử dụng.

  Các bạn có thể chọn một trong 3 phương tiện trên hoặc các phương tiện khác mà bạn thích , nhưng mình khuyên nên sử dụng một trong 3 phương tiện đó.  Kết luận:
  Như vậy , ở bài này mình đã giới thiệu một cách tổng quan và chi tiết nhất về PHP như PHP là gì hay các thông báo khác về mã nguồn PHP và mình tin chắc rằng nếu các độc giả kỹ thì bước đầu về PHP sẽ không có khó khăn gì.
  Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn tạo ra một Các quy định PHP hàng đầu , các bạn để ý đón đọc.


  Chúc các bạn học tập tốt.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook