Các Ngân hàng trên toàn quốc cạnh tranh khắc nghiệt khi đồng loạt hạ lãi suất, chỉ còn 10%/ năm.

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi Nguyentra110, 31/8/16.

 1. Nguyentra110 Thành Viên Mới

  Đồng loạt hạ lãi suất hdbank, vay tín chấp vpbank chỉ còn 10%/năm trong ngày Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp năm 2016. Kì vọng sẽ mang đến luồng gió mới cho các Doanh nghiệp đang gặp khó khăn với chi phí vốn cao và hàng tồn kho lớn.

  Ngày 29/03, Vietcombank hạ lãi suất ngân hàng trung và dài hạn. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vốn trung và dài hạn sẽ được hưởng gói lãi suất ưu đãi (tối đa 10%/năm) kéo dài trong một năm. Hai ngân hàng khác là VietinBank và BIDV cũng thông báo hạ lãi suất trung và dài hạn kể từ ngày 29/04 tối đa chỉ còn 10%/năm. Riêng BIDV, lãi suất cho vay ngắn hạn cũng giảm nhẹ (0,5%) áp dụng cho khách hàng tốt, có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh.

  [​IMG]

  Ngân hàng TPBank vừa công bố gói 5.000 tỷ đồng cho vay các doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi 6,9%/năm dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn và sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại ngân hàng này và các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ.

  Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) áp dụng chính sách lãi suất cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực được ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra, các khoản vay trung dài hạn được áp dụng mức lãi suất tối đa ưu đãi 10%/năm, đối với các khoản vay ngắn hạn sẽ được xem xét giảm 0,5% so với lãi suất thị trường.

  Đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng vào cuộc giảm lãi suất. Mặt bằng lãi suất đã ổn định trong năm 2014 - 2015. Tuy nhiên cuối năm 2015 và đầu 2016, lãi suất huy động lại tăng nhẹ nên nhiều doanh nghiệp lo ngại lãi suất ngân hàng sẽ lại tăng. Với những cam kết của Thống đốc và các ngân hàng thương mại cổ phần thì lãi suất cho vay sẽ được giữ mức ổn định trong thời gian tới để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook