Cách bảo vệ thị lực cho người thường xuyên làm việc trên máy tính - Bảo vệ mắt khi ngồi máy tính

Thảo luận trong 'Thủ thuật Windows' bắt đầu bởi TechBuba, 30/4/17.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Bạn thường xuyên phải ngồi máy tính sau đây là những cách có thể giúp các bạn bảo vệ mắt khi các bạn phải thường xuyên ngồi máy tính làm việc. Bạn thường cảm thấy khô mắt, mỏi mắt, đau đầu, chóng mặt khi dùng máy tính trong thời gian dài những cách sau đây sẽ giúp các bạn bảo vệ mắt khi phải ngồi máy tính trong thời gian dài.

  Chỉnh cỡ chữ lớn hơn khi bạn phải thường xuyên làm việc trên máy tính.

  [​IMG]
  Việc liên tục nhìn vào những dòng chữ cỡ nhỏ có thể khiến người dùng phải liên tục căng mắt ra và đưa mặt sát vào màn hình hơn sẽ làm mắt nhanh mỏi và thậm chí là đau đầu. Cách đơn giản nhất để làm việc đau mắt khi ngồi máy tính nhiều giờ liền là chỉnh cỡ chữ to hơn một cách phù hợp, đồng thời tăng cường độ tương phản của các nội dung văn bản để có thể dễ đọc hơn khi đó bạn sẽ cảm thấy ít đau mắt hơn.

  Chớp mắt khi ngồi nhìn vào máy tính liên tục.
  [​IMG]
  Thông thường khi quá tập trung vào màn hình người ta có thể sẽ quên chớp mắt và từ đó khiến nó dễ bị khô hơn có thể làm mắt nhanh mỏi hơn và có thể gây ra hiện tượng nhức mắt. Cách tốt nhất là bạn đừng quên thường xuyên chớp mắt để làm cho nó bớt khô đi. Trong trường hợp không quen với việc này hoặc cần tập trung cao độ thì một chai thuốc nhỏ mắt là rất hữu dụng để duy trì độ ẩm cho mắt khi bạn cần tập trung vào việc gì đó, tránh rơi vào tình huống quá khô mắt.

  Điều chỉnh độ sáng giảm nguy cơ nhức mặt và cận thị.

  [​IMG]
  Ánh sáng từ màn hình với cường độ quá cao có thể khiến mắt căng thẳng và gây đau đầu khi phải hoạt động liên tục. Hãy điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường làm việc hoặc sử dụng những tấm lọc chống chói sẽ giúp các bạn cải thiện việc này khá hiệu quả.

  Quy tắc 20 - 20 - 20
  [​IMG]
  Quy tắc này khá đơn giản: sau 20 phút làm việc, hãy dành ra 20 giây để nhìn thứ gì đó cách bạn 20 feet (6 mét) trở lên. Việc này khá đơn giản nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ thị lực của mắt khá hiệu quả mà rất ít người làm điều này. Khi bạn nhìn, các cơ trên mắt sẽ giúp nó di chuyển và tập trung vào những vật thể khác nhau và từ đó giúp các cơ mắt sẽ hoạt động. Khi bạn tập trung làm việc vào một chiếc màn hình, khoảng cách từ mắt tới màn hình hầu như không đổi, các cơ mắt sẽ không có điều kiện hoạt động và bởi thế, chúng sẽ khó hoạt động lại sau thời gian dùng màn hình quá lâu, đồng thời cũng dễ gây mỏi mắt hơn cũng như nhứt mắt hơn khi bạn ngồi làm việc trên máy tính.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook