Cách ghost win server.

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi Hoàng Song Hoàng, 29/6/16.

 1. Hoàng Song Hoàng Thành Viên Mới

  Trong quá trình làm việc với server thường xuyên thì mình thấy có nhiều bạn hỏi về cách ghost win server nên mình làm cái hướng dẫn này. bài này chỉ dành cho những ai thích ghost và mới vào nghề it thôi nhé.
  Trước hết thì mình khuyên các bạn không nên ghost thì server không phải là pc đâu mà muốn làm gì thì làm với lại bạn phải hiểu mọi thao tác của mình khi làm việc với server vì đây là khâu quan trọng của người quản trị.
  vào việc nhé :
  Trước hết bạn phải hiểu về Raid:
  - Có mấy loại Raid như sau : 0,1,10,5,6,50,60 cái này các bạn đọc tài liệu từ mạng nghe.
  - Bạn phải biết con server của bạn đang dùng card raid gì, onboar hay card rời từ đấy bạn lên mạng tải driver đúng của nó theo đúng hệ điều hành nữa bạn nhé. Ví dụ 2003 (32 hay 64bit 2003 thường hay R2) 2008, 2008R2, 2012, 2012R2...
  - Tiến hành tạo file ghost : Vào chương trình ghost như bình thường nhưng đến bước tìm ổ cứng để ghost thì bạn sẽ không thấy vì bạn đang dùng raid nên bạn phải add driver raid vào thì nó mới hiện lên ổ cứng bạn cần tại nhé.
  - Bung ảnh ghost thì cũng làm tương tư như bước tạo nhưng ở đây là bung ra thôi. quan trọng là phải làm thế nào cho nó nhận được ổ cứng raid.
  Nếu bạn nào không hiểu liên hệ theo ĐT: 0987.966.686 hoặc vào trang maychuchuyendung.vn nhé
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. leeminh

  leeminh Thành Viên Mới

  bài viết ý nghĩa cho người mới dùng internet