Cùng Chia sẻ kinh nghiệm học Java hiệu quả

Thảo luận trong 'Java/JSP' bắt đầu bởi Công Danh, 1/11/17.

 1. Công Danh Thành Viên Mới

  Với những tính năng vượt trội như: khả năng mở rộng với các hệ thông thống khác, khả năng tái sử dụng, độc lập với nền tảng… Ngôn ngữ Java đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.
  Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và rất mong muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. vậy là sao để có thể học lập trình Java thật tốt hãy cùng mình chia sẻ những kinh nghiệm để mọi người cùng hoàn thiện nhé
  Theo mình để học tốt lập trình thì mình có một vài kinh nghiệm sau:
  Nắm vững được các kiến thức về kiểu dữ liệu cơ bản của ngôn ngữ Java
  Hầu hết các ngôn ngữ đều có những khái niệm cơ bản giống nhau kiểu kí tự (Character), kiểu liệt kê (Enumerated), kiểu chuỗi (String)…là như thế nào? Các từ khóa và các lệnh thông dụng cần nắm vững. Sau khi nắm vững được các khái niệm của java thì việc mở rộng ra các ngôn ngữ khác cũng dễ hơn.
  Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ
  Sau khi đã nắm bắt được các cú pháp và từ khoá học lập trình Java cơ bản, các lệnh thông dụng, kiểu dữ liệu... hãy bắt đầu thử nghiệm các thuật toán đơn giản nhất mà chúng ta đã biểu diễn lưu đồ. Sau đó biên dịch (compile) và thực thi (run), lúc này chỉ có một số lỗi cú pháp (syntax error) và một số lỗi nhỏ, hãy cố gắng đọc các thông báo và sửa lỗi giúp chúng ta tránh những lỗi tương tự cho các lần sau,… và như vậy hãy bắt đầu thực hiện các bài toán phức tạp hơn.
  Tìm hiểu những thư viện có sẵn trong ngôn ngữ
  Hãy cố gắng tìm tài liệu để học, có rất nhiều tài liệu hay do các chuyên gia viết nó sẽ giúp bạn có được kiến thức khổng lồ về lập trình game Java.
  Trăm hay không bằng tay quen
  Học lập trình rất khó nhưng cũng là cú pháp với câu lệnh thôi chỉ cần bạn chăm chỉ làm thật nhiều thì kiến thức sẽ tự đến với bạn, bạn làm càng lâu càng nhiều kinh nghiệm của bạn càng lớn kiến thức của bạn càng chuyên sâu.
  Trên đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để có thể học tốt lập trình Java, các bạn có thể xem chi tiết hơn "tại đây". và mong các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm để mình hoàn thiện hơn nhé.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook