Cùng nhìn lại giao diện Windows đã làm nên tên tuổi Microsoft

Thảo luận trong 'Thông Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi TechBuba, 8/8/15.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Tính từ phiên bản windows 1.0 đầu tiên cho tới nay là phiên bản windows 10 mới nhất Microsoft đã ra mắt được rất nhiều phiên bản hệ điều hành windows với những tính năng và giao diện được thay đổi nâng cấp liên tục. Cũng có một số phiên bản windows được coi là "bước lùi" hoặc "bước đệm" cho các bản kế tiếp tuy nhiên không thể phủ nhuận nỗ lực của Microsoft trong việc giúp người dùng tối ưu và trải nghiệm tốt hơn với máy tính laptop của mình.

  Windows 2.0
  Được ra mắt vào năm 1987 với thiết kế dành cho chip xử lí Intel 286, phiên bản này bổ sung thêm các biểu tượng trên Desktop, phím tắt cũng như cải thiện khả năng hỗ trợ đồ họa.
  [​IMG]
  Windows 3.0 - 3.1
  Vào tháng 5 năm 1990, Microsoft tiếp tục cho ra bản Windows 3.0 với những biểu tượng được cải thiện, tốc độ cũng như khả năng xử lí đồ họa 16 màu thích hợp với bộ vi xử lí Intel 386. Phiên bản Windows này dấu sự xuất hiện một hệ thống giao diện chuẩn của Windows được duy trì và phát triển nhiều năm tiếp đó.
  Bên cạnh đó, các tựa game kinh điển được gìn giữ đến bây giờ như Hearts, Minesweeper và Solitaire cũng lần đầu tiên xuất hiện trong Windows. Bản 3.0 được thế chỗ bằng bản 3.1 cho tới năm 1992.
  [​IMG]
  Hệ điều hành Windows 95
  Với giao diện 2D khá sơ khai tuy nhiên ngay từ phiên bản đầu tiên chúng ta đã thấy bố cục và các trình bày khá quen thuộc vì nó giống windows XP 7.
  [​IMG]
  Windows 98
  Nối tiếp sự thành công của phiên bản 95, Windows 98 cho phép hỗ trợ nhiều công nghệ mới như FAT32, AGP, MMX, USB, DVD và ACPI. Trong đó, nổi bật nhất đó là sự tích hợp của trình duyệt Web IE trong hệ điều hành. Nhờ đó, việc truy cập của người sử dụng vào một máy chủ cách đó nửa vòng trái đất trở nên đơn giản giống như mở một tệp văn bản trong ổ cứng máy tính.
  [​IMG]
  Windows 2000
  Thường được viết tắt là “W2K”, Windows 2000 được thiết kế dành cho cả máy tính để bàn cũng như laptop, cho phép người sử dụng cài đặt cũng khởi chạy ứng dụng, kết nối Internet và các mạng cục bộ như tệp tin, máy in cũng như tài nguyên khác bên trọng hệ thống mạng.
  Windows 2000 có tất cả 4 phiên bản đó là Professional, Server, Advanced Server và Datacenter Server phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.
  [​IMG]
  Windows XP
  Đây là 1 trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft và tính tới thời điểm hiện tại cũng còn rất nhiều máy tính sử dụng hệ điều hành này. Thanh menu được cải tiến hơn rõ rết, các icon thiết kế đẹp hơn thân thiện hơn.
  [​IMG]
  Windows Vista
  Tháng 11 năm 2006 đánh dấu sự chào đời của Windows Vista với hàng loạt cải tiến vượt trội hơn so với Windows XP. Lần đầu tiên, Windows hỗ trợ khả năng tự động phát hiện sự cố với phần cứng trước khi chúng xảy ra, hệ thống bảo mật chặt chẽ hơn. Windows Vista đã đơn giản hóa và tập trung hơn vào khả năng quản lí Desktop trên Windows, giúp tiết kiệm chi phí cho việc liên tục phải cập nhật hệ thống.
  [​IMG]
  Windows 7
  Với windows 7 thì bố cục thanh Menu không có nhiều thay đổi, nhưng thiết kế được kế thừa từ Windows Vista trước đó làm windows đẹp hơn rất nhiều. Hiện tại mặc dù windows 10 đã ra mắt nhưng win 7 vẫn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng không chỉ về giao diện mà còn là sự ổn định khi sử dụng các phần mềm, chơi game...
  [​IMG]
  Windows 8 và Windows 8.1
  Đây có thể coi là 1 bước lùi của Start Menu windows, microsoft đã cố gắng tạo ra 1 sự khác biết mới cho windows bằng cách bỏ hẳn nút Start và thanh Menu được sắp xếp hoàn toàn mới. Tuy nhiên 1 phần do thói quen và thực tế sử dụng có vẻ lại không tối ưu bằng 2 phiên bản trước đó nên rất nhiều người không bằng lòng và yêu cầu Microsoft đưa nút Start trở lại trong phiên bản windows 8.1
  [​IMG]
  Windows 10
  Tuy nhiên mỗi nút Start là chưa đủ khi các tính năng khác của Start menu khá tiện dụng ở các phiên bản trước đây bị lược bớt gây khó khăn cho người sử dụng thì phiên bản windows 10 đã khắc phục hoàn toàn được điểm yếu này. Nó là sự kết hợp giữa Start menu của windows 8 và windows 7 với giao diện đẹp hiện đại hơn và người dùng cũng có rất nhiều tùy biến khác nhau.
  [​IMG]
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 Thành Viên Mới

  Một thời xài win 95, giao diện nhìn hiện đại ưa=))
   
 4. viaiemdoicho

  viaiemdoicho Thành Viên Mới

  mình trải qua tat cả các thời win, giờ nghĩ lại nhanh thật, thay đổi nhiều, hồi dùng các đĩa mền lưa dữ liệu có 1.44 M
   
 5. Hoàng Long

  Hoàng Long Thành Viên Mới

  Xu hướng của thiết kế bây giờ cũng là thiết kế web phẳng và giao diện winphone luôn được nhắc tới của hãng micro mà.
   
 6. Thanh Niên Manh Động

  Thanh Niên Manh Động Thành Viên Mới

  Hic ... Bây giờ nhìn lại Wins 95 với Wins 98 nhìn cảm giác chán đời nhỉ... ukm. bây giờ Microsoft bắt buộc mọi người quay về dùng Wins 95 nhẻ .... ??? ....??? ...???