Đôi nét cơ bản về mạng máy tính

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi Yến Chung, 17/7/17.

 1. Yến Chung Thành Viên Mới

  Mạng máy tính là hành động kết nối hoặc tham gia nhiều hơn hai thiết bị máy tính như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh cùng với nhau để chia sẻ các tệp và tài nguyên, làm việc từ xa để đạt được mục tiêu và kết quả.

  Việc quản lý mạng và quản trị hệ thống là rất quan trọng cho một hệ thống phức tạp của các máy tính kết nối cũng như các nguồn lực để duy trì hoạt động. Người quản lý mạng là người hoặc nhóm người có trách nhiệm cấu hình mạng để nó hoạt động hiệu quả.

  Ví dụ: người quản lý mạng có thể cần kết nối các máy tính thường xuyên liên lạc để giảm nhiễu với các máy tính khác. Quản trị viên hệ thống là người hoặc nhóm người có trách nhiệm cấu hình máy tính và phần mềm trên nó để sử dụng mạng. Ví dụ: quản trị viên hệ thống có thể cài đặt phần mềm mạng và định cấu hình hệ thống tệp của máy chủ để máy tính khách có thể truy cập tệp được chia sẻ.

  Mạng có thể bị tấn công hoặc truy cập bất hợp pháp, vì vậy các tệp và tài nguyên chia sẻ phải được bảo vệ. Một kẻ xâm nhập mạng có thể hack vào dữ liệu đang được truyền qua mạng hoặc gửi tin nhắn giả mạo.

  Đối với thông tin nhạy cảm, mã hóa dữ liệu (scrambling dữ liệu bằng cách sử dụng phương trình toán học) làm cho các gói bị bắt không thể đọc được với kẻ xâm nhập. Hầu hết các máy chủ cũng sử dụng các chương trình xác thực để đảm bảo rằng yêu cầu đọc hoặc ghi các tệp hoặc sử dụng các tài nguyên là từ một máy khách hợp pháp chứ không phải từ kẻ xâm nhập trái phép.

  Mạng máy tính lớn nhất trên thế giới là mạng Internet

  Ví dụ về mạng máy tính trung bình là cáp/mạng có dây (cặp xoắn, cáp đồng trục và sợi quang), mạng không dây (WLAN, bluetooth, hồng ngoại vv)

  Mạng máy tính là quan trọng nhất trong doanh nghiệp, không một doanh nghiệp nào lại không sử dụng một hệ thống mạng máy tính để vận hành, vì vậy, nắm chắc các kiến thức cơ bản về mạng máy tính có thể là cơ sở để bạn có được những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp sau này.

  Hãy tham gia khóa học quản trị mạng ngay hôm nay cùng PNH để có một con đương sự nghiệp ổn định và vững vàng ngay hôm nay.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. ibuysv

  ibuysv Thành Viên Mới

  bài viết hay