Facebook Messenger hiện tại có 700 triệu người dùng đăng ký

Thảo luận trong 'Thông Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi TechBuba, 14/6/15.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Theo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, trích dẫn bởi Re / Code, Facebook Messenger hiện nay đạt tổng cộng 700 triệu người dùng trên toàn cầu.

  [​IMG]
  Trở lại vào cuối tháng Ba, ứng dụng nhắn tin di động của Facebook tuyên bố có 600 triệu người sử dụng, nghĩa là ứng dụng này đã tăng 100 triệu người dùng trong vòng chưa đầy ba tháng. Nhưng đây không phải là số lượng người dùng đang hoạt động mà số người dùng đã đăng ký. Do đó Zuckerberg bị cáo buộc thực hiện việc công bố số lượng người dùng tại cuộc họp nhà đầu tư Facebook vào thứ năm vừa rồi.

  Chỉ vài ngày trước đây, Facebook Messenger vượt mốc 1 tỷ lượt tải về trên Android và là một trong số ít các ứng dụng Android để đạt được kỳ tích đáng chú ý này.

  Mùa hè năm ngoái, khi Facebook tách Messenger từ các ứng dụng Facebook chính có rất nhiều người dùng Facebook không hài lòng khi phải cài đặt thêm một ứng dụng mới khi truy trập vào nhắn tin Facebook. Nhưng người dùng Facebook đã không tẩy chay Facebook Messenger dù đã được buộc phải sử dụng ứng dụng này.

  Tại thời điểm ra mắt, Messenger đã không mang lại bất kỳ tính năng mới đáng kể so với cách các dịch vụ nhắn tin được sử dụng để làm việc bên trong các ứng dụng Facebook chính. Tuy nhiên trong khi chờ đợi, Facebook đã làm cho nó hoàn toàn khác biệt theo một hướng đi mới rõ ràng với ứng dụng tin nhắn. Thay vì chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản cho một dịch vụ nhắn tin, Facebook Messenger hiện đang phát triển thành một nền tảng thương mại điện tử mà thậm chí có thể chạy các ứng dụng và trò chơi. Gần đây, Facebook đã tiết lộ rằng đã cập nhật, cải tiến hệ thống chia sẻ vị trí Messenger và có thể mở đường hướng tới một sự tích hợp với các dịch vụ xe chia sẻ như Uber.

  Hiện tại, thống kê các ứng dụng nhắn tin cho thấy hầu hết người dùng sử dụng WhatsApp thay vì Facebook Messenger. Với 800 triệu người sử dụng đang hoạt động, WhatsApp vẫn là vua của thị trường tin nhắn di động, và nếu WhatsApp không phải là một công ty thuộc sở hữu của Facebook, tốc độ tăng trưởng Messenger sẽ đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong tình huống này nó chỉ tốt hơn cho Facebook.

  Theo: Re / Code​
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook