Facebook thêm tính năng tìm kiếm bạn bè lân cận

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi CNTT, 18/4/14.

 1. CNTT Đời cơ bản là buồn

  Mạng xã hội lớn nhất thế giới thông báo kế hoạch bổ sung tính năng Nearby Friends, cho phép người dùng Facebook tìm kiếm bạn bè đang ở gần mình.
  Theo Facebook, tính năng sẽ được đưa vào trong vài tuần mới cho người dùng tại Mỹ. Trong blog chính thức, công ty giải thích cơ chế hoạt động của Nearby Friends: khi kích hoạt, người dùng được thông báo mỗi khi có bạn bè trên Facebook ở khu vực gần đó để tiện gặp gỡ.


  [​IMG]
  Tính năng Friends Nearby.
  Trước lo ngại về vấn đề quyền riêng, tư, Facebook nhấn mạnh tính năng không áp dụng cho người dùng dưới 18 tuổi và có thể tùy chọn tắt đi. Mạng xã hội thường vấp phải phản ứng dữ dội khi tự động cài các tính năng mới ở chế độ mặc định hoặc tạo ra thay đổi làm lộ thông tin cá nhân của người dùng nhiều hơn.
  Với Nearby Friends, người dùng kích hoạt tính năng thủ công và đồng ý chia sẻ dữ liệu trước khi địa điểm được hiển thị trước người khác. Họ cũng được lựa chọn người muốn chia sẻ thông tin và thời gian chia sẻ. Ở chế độ mặc định, địa điểm chỉ được chia sẻ trong một tiếng.
  Tất nhiên, tính năng này có thể đi ngược lại mục đích ban đầu của Facebook: nếu nhận thấy người không ưa đang ở gần mình, người dùng chắc chắn sẽ “lảng” dần khỏi khu vực đó. Điểm này lại tương đồng với tác dụng của Cloak, ứng dụng giúp tránh chạm mặt người yêu cũ.
  Theo ICTnews/Brisbanetimes
   
  Lê Thanh Khôi thích bài này.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook