Hàng loạt các trang tin điện tử bị "sờ gáy"

Thảo luận trong 'Thông Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi TechBuba, 22/10/14.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Mới đây, Thanh tra Sở TT&TT đã kiểm tra xử lý vi phạm của nhiều trang tin điện tử trên địa bàn Hà Nội trong đó có các trang: techz.vn, depplus.vn, tintucnonghoi.net...
  [​IMG]

  Ngày 20/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã có Công văn số 1775/STTTT-TTR gửi Bộ TT&TT, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử báo cáo kết quả xử lý đối với các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật trên địa bàn Hà Nội. Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã thực hiện việc thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trang thông tin điện tử đó theo yêu cầu của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.

  Cụ thể, Công ty CP Truyền thông trực tuyến Netlink, đang vận hành trang tin techz.vn đã có hành vi lấy lại tin, bài từ Báo điện tử VnExpress đăng tải trên trang tin techz.vn là thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Hành vi trên bị xử phạt 7.500.000 đồng.

  Bên cạnh đó, trang techz.vn còn đăng tải bài viết "Khốc liệt chiến tranh ở Việt Nam dưới ống kính PV nước ngoài" có nội dung không phải về công nghệ, giải trí là hành vi cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp không đúng nội dung quy định trong giấy phép. Hành vi này bị xử phạt 15.000.000 đồng. Tổng số tiền phạt mà Netlink phải nộp là 22.500.000 đồng.

  Đối với trang depplus.vn của công ty CP truyền thông K.I.B, qua kiểm tra Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã phát hiện một số bài vi phạm đăng tải trên trang depplus.vn có sự chỉnh sửa các thông tin như: tiêu đề, thay đổi các hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang maskonline.vn. Thanh tra Sở TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty CP truyền thông K.I.B với hành vi: Đăng tải các bài viết trên trang depplus.vn nhưng không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin, với mức tiền phạt là 15.000.000 đồng. Công ty K.I.B đã nộp phạt theo quy định và gỡ bỏ các bài viết vi phạm khỏi trang depplus.vn.

  Thanh tra Sở TT&TT cũng tiến hành thanh tra Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo đang vận hành trang phunutoday.vn. Qua kiểm tra tin, bài theo danh sách Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trao đổi, các bài viết đều có trên trang khoevadep.com.vn (Khỏe và Đẹp). Những bài viết này sau đó đã được trang phunutoday.vn trích dẫn lại nguyên văn nhưng không bổ sung thêm nguồn từ Khỏe và Đẹp.

  Do trang phunutoday.vn mới đi vào hoạt động được hơn 3 tháng (từ 21/5/2014), công ty đã có văn bản giải trình các tồn tại và tiến hành khắc phục, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội không tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty CP truyền thông Kết nối sáng tạo, nhưng yêu cầu công ty phải ghi đầy đủ nguồn thông vào các tin, bài mà công ty trích dẫn lại.

  Đối với sai phạm của trang tintucnonghoi.net, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã kiểm tra, xác minh địa chỉ theo như thông báo, nhưng đây là địa chỉ giả nên Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội không thể xử lý.


  Nguồn: ICTNews
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook