Tooltip học adobe illustrator và học photoshop cơ bản

Thảo luận trong 'Photoshop' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 17/9/16.

 1. tuan11nguyen Thành Viên Mới

  Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu về bộ công cụ cơ bản trong photoshop để các bạn có thể làm quen với nó.
  Như chúng ta đã biết photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh bậc nhất thế giới, các công cụ trong đây có rất nhiều tác dụng nếu chúng ta biết sử dụng nó.
  Sau đây tôi xin giới thiệu các công cụ cơ bản
  1. Pen Tool , Freeform Pen Tool , Add Anchor Point Tool , Delete Anchor Point Tool , Convert Point Tool


  công cụ Pen Tool có xác xuất việc quen thuộc với bạn nếu bạn đã làm việc với Adobe Illustrator khi học photoshop cs6 . Công cụ này cho phép bạn tạo ra các hình trạng vector và các công cụ bổ sung trong danh mục cho phép bạn chỉnh sửa và tinh chỉnh hình trạng đó.
  [​IMG]

  Về căn bản đối với công cụ pen tool lựa chọn và sau thời gian ấy chỉ giản đơn là chuyển đổi đường dẫn để lựa chọn ( Ctrl+Enter ) . Điều này cho phép lựa chọn rất xác thực , đặc biệt là nó hoạt động tốt khi các đối tượng tôi muốn chọn được một màu sắc na ná như nền , và các kỹ thuật lựa chọn thường nhật sẽ không làm việc. Do vậy , cho một spin và tạo ra một số đường dẫn. Hãy kiên cố để kiểm tra Rubber Band trong Options Panel như nó cho phép bạn xem trước các con đường bạn đang đi để tạo ra.

  [​IMG]

  2. Horizontal Type Tool , Vertical Type Tool , Horizontal Type Mask Tool , Vertical Type Mask Tool
  [​IMG]

  Horizontal và Vertical Type tools cho phép bạn để thêm văn bản trong ảnh của bạn. Giản đơn chỉ cần nhấp vào bất kì nơi nào trong tài liệu của bạn với một trong hai công cụ này và bắt đầu gõ. Bạn có xác xuất thay đổi font chữ , kích cỡ và các thiết lập khác trong Options Panel. Khi bạn đã làm xong gõ chỉ cần nhấn Ctrl + Enter để đóng đoạn và ngừng gõ. Ví như bạn nhấp vào và kéo với một trong hai công cụ này bạn sẽ tạo ra một hộp mà sẽ cho phép bạn gõ chỉ bên trong hộp đó.
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn để gõ trên một con đường cho một hiệu ứng đặc biệt chỉ giản đơn là tạo ra một đường dẫn với công cụ Pen Tool và với Vertical hoặc Horizontal Type Tool nhấp chuột một nơi nào đó trên con đường ( bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng sẽ thay đổi ).
  [​IMG]

  Horizontal và Vertical Type Mask tool cho phép bạn tạo ra một lựa chọn từ type( loại ). Đó là nếu bạn gõ một cái gì đó với một trong những công cụ này và nhấn Ctrl + Ente r bạn sẽ có một lựa chọn các văn bản đánh máy của bạn. Tôi không sử dụng những công cụ này ở tất cả vì tôi có xác xuất có được một lựa chọn từ một layer chữ dễ dàng hơn nhiều: Tôi chỉ giản đơn là Ctrl-click vào layer và thì đấy , một sự lựa chọn của các điểm ảnh hiển thị của layer đó.

  3. Path Selection Tool , Direct Selection Tool
  [​IMG]
  Những công cụ này được thiết kế để thao tác và chọn đường dẫn. Ví như bạn bấm vào với Path Selection Tool trên một con đường bạn sẽ chọn tuốt đường dẫn và nếu bạn nhấn chuột với công cụ Direct Selection trên con đường bạn sẽ chỉ chọn một điểm hoặc một thanh tay cầm.

  4. Rectangle Tool , Rounded Rectangle Tool , Ellipse Tool , Polygon Tool , Line Tool , Custom Shape Tool

  Những công cụ này cho phép chúng ta tạo ra các hình trạng khác nhau. Có ba tùy chọn trong Options Panel mà là rất quan yếu. Ví như bạn chọn tùy chọn đầu tiên , bạn sẽ tạo ra Shape Layers ( mà về căn bản là một lớp Adjustment Màu rắn với một Mask Vector ) , tùy chọn thứ hai cho phép bạn tạo ra các đường dẫn giản đơn và lựa chọn thứ ba cho phép bạn tạo ra hình trạng pixel.
  [​IMG]

  Bạn có xác xuất nhìn trong bức ảnh dưới đây có một số sự khác nhau khi tạo khối:
  [​IMG]

  Không bao gồm các công cụ 3D nhưng biết rằng họ cho phép bạn thao tác các đối tượng 3D mà bạn tạo ra trong Photoshop hoặc nhập khẩu từ các phần mềm 3D khác.

  Ngoài ra bạn cũng có thể hoc illustrator nang cao để nâng cao kiến thức của mình . Chúc các bạn thành công
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook