HOT [Preview] BenQ EW2775ZH - Giá quá rẻ so với tiềm năng

Thảo luận trong 'Phần Cứng' bắt đầu bởi cafesua, 26/10/16.

 1. cafesua Thành Viên Mới

  Bạn cần tìm một màn hình 27" tầm giá khoảng 5 triệu đồng trở lại nhưng mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt trong hầu hết các mục đích sử dụng của mình bao gồm chơi game, làm văn phòng hay đơn giản là xem phim? Mẫu màn hình EW2775ZH của BenQ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Vì sao?​

  [​IMG]
  BenQ EW2775ZH sở hữu nhiều tính năng đáng mơ ước đối với một màn hình máy tính mà các đối thủ trong phân khúc giá của nó sẽ phải ghen tị. Đầu tiên có thể kể đến chính là công nghệ độ sáng thông minh (Brightness Intelligence Technology - BIT) của EW2775ZH. Công nghệ này khi được mở sẽ giúp màn hình tự động điều chỉnh độ sáng tự động rất nhanh tuỳ thuộc vào độ sáng của môi trường để giúp bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng lâu dài trong khi vẫn mang lại chất ảnh hiển thị tốt. Đặc biệt, BIT có thể được thiết lập nhanh thông qua nút bấm ở cạnh dưới bên phải màn hình.

  [​IMG]
  BIT sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp ánh sáng môi trường.

  [​IMG]
  BIT được thiết lập chỉ qua một nút bấm.
  Ngoài công dụng điều chỉnh độ sáng tự động, BIT còn giúp hiển thị hình ảnh chi tiết và rõ ràng hơn ở những khu vực bị cháy sáng cũng như phần tối của nội dung hiển thị. Qua đó, người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh tốt hơn so với những màn hình không BIT hay công nghệ hình ảnh tương tự.

  [​IMG]
  Sau khi bật BIT, các chi tiết vùng cháy sáng và tối được tối ưu giúp hình ảnh rõ ràng hơn.
  Tiếp theo là công nghệ hình ảnh có lẽ nhiều con chiên công nghệ đã từng nghe qua, đó là Super Resolution. Công nghệ này sẽ giả lập hình ảnh hiển thị ở độ phân giải cao hơn độ phân giải gốc của màn hình bằng cách tăng cường mật độ điểm ảnh của nội dung hiển thị để cải thiện chất lượng ảnh rõ ràng và chi tiết hơn. Super Resolution sẽ rất hữu dụng nếu hình ảnh hiển thị của bạn có độ phân giải thấp.

  [​IMG]
  Về màn hình, EW2775ZH sử dụng tấm nền AMVA 8 bit cho phép nó hiển thị đủ 16.7 triệu màu giúp người dùng có thể trải nghiệm hình ảnh với màu sắc trung thực và chất lượng hiển thị liền lạc không bị sai lệch về màu sắc khi chuyển ảnh.

  Chưa hết, màn hình EW2775ZH của BenQ còn đạt chứng nhận từ tổ chức kiểm soát kỹ thuật độc lập TUV Rheinland ở các hạng mục độ tương phản cao 3000:1, công nghệ chống chớp hình và hạ cường độ ánh xanh bảo vệ mắt nguời dùng.

  [​IMG]
  Đầu tiên, công nghệ Low Blue Light Plus của BenQ trên màn hình EW2775ZH sẽ hạ cường độ ánh xanh của màn hình xuống để bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng màn hình. Công nghệ này sẽ có đến 4 mức độ cho phù hợp với các trường hợp trải nghiệm của người dùng.

  [​IMG]
  Bước sóng ánh xanh gây hại cho mắt nằm trong khoảng 420-455nm.

  [​IMG]
  4 mức độ hạ cường độ ánh xanh của Low Blue Light Plus gồm Tiêu chuẩn, Giải trí, Văn phòng và Phòng tối.
  Tiếp đến là công nghệ chống chớp hình (Flicker-Free). Công nghệ này sẽ loại trừ hiện tượng chớp hình ở mọi mức độ sáng giúp mắt người dùng thoải mái hơn trong suốt thời gian làm việc. Dù hiện tượng này không thể phát hiện được bằng mắt thường nhưng để làm việc trên màn hình không tích hợp công nghệ chống chớp hình sẽ khiến mắt người dùng phải điều tiết với cường độ cao, qua đó dễ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng về mắt một cách âm thầm mà họ không biết được trong thời gian sử dụng màn hình.

  [​IMG]
  Để kiểm tra màn hình của mình có chớp hình hay không, bạn có thể dùng camera của điện thoại để xem.
  Cuối cùng, thành phần quan trọng của EW2775ZH nằm ở tấm nền AMVA có độ tương phản 3000:1 giúp hình ảnh hiển thị có chiều sâu hơn so với độ tương phản 1000:1 thường thấy ở nhiều màn hình khác.

  [​IMG]
  Mọi thông tin về cấu hình của EW2775ZH bạn có thể xem trên trang chủ của BenQ tại đây.

  Sau đây là một số ảnh thật do đội ngũ media của Amtech thực hiện, và bài đánh giá chi tiết về màn hình này sẽ được trình làng trong tương lai gần.

   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. LeeChun

  LeeChun Thành Viên Mới

  Wao, BenQ tính ra làm màn cũng đẹp gúm ta :3 thích rùi đấy :3
   
 4. LacLac

  LacLac Thành Viên Mới

  Duyệt, giá ngon <3
   
 5. MunCrazy

  MunCrazy Thành Viên Mới

  Mọi người cho mình hỏi với, mình đang sài GTX960 thì mình muốn đổi sang cái màn này thì hợp hong ạ ?
   
  Rjddle thích bài này.
 6. Rjddle

  Rjddle Thành Viên Mới

  #MunCrazy, nếu bạn chơi game "bình thường" thì dư sức nhá :3