Hướng dẫn đổi tên thư mục wp-content trong Wordpress

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi TechBuba, 4/10/15.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Hôm nay có người hỏi làm thể náo để có thể đổi được tên thư mục trong Wordpress. Bài viết sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách đổi tên thư mục wp-content trong Wordpress thành một tên bất kỳ mà bạn muốn không nhất thiết phải là wp-content.

  Lưu ý: An toàn là trên hết bạn nên Backup lại Blog hay Website Wordpress của bạn một lần nữa trước khi nào để đảm bảo an toàn nhé. Vì khi sử một số Theme Wordpress không không nhận được thu mục bạn đổi nên có thể bị lỗi.

  Hướng dẫn đổi tên thư mục wp-content:
  Đầu tiên các bạn vào file wp-config.php, rồi sau đó chèn đoạn code sau : Ở đây tên thư mục mình muốn đổi thành là assets
  PHP:
  define ('WP_CONTENT_FOLDERNAME''assets');
  define ('WP_CONTENT_DIR'ABSPATH WP_CONTENT_FOLDERNAME) ;
  Trong đoạn code trên , chúng ta đã khai báo tới hệ thống một đường dẫn mới là assets thay thế cho wp-content. Ngay khi chúng ta khai báo xong, các bạn sẽ thấy danh sách các plugin cũng như theme đã được hiển thị
  [​IMG]
  Nhưng khi chúng ta xem lại web thì nó vẫn bị lỗi do đường dẫn đã được đổi sang một thư mục khác là assets chứ không còn là wp-content Như mặt định trong Wordpress nữa.
  [​IMG]
  Để giải quyết việc này, các bạn chèn thêm đoạn code sau vào bên trong file wp-config.php
  PHP:
  define('WP_SITEURL''http://' $_SERVER['HTTP_HOST'] . '/');
  define('WP_CONTENT_URL'WP_SITEURL WP_CONTENT_FOLDERNAME);
  Bây giờ thì mọi plugin, theme hay file hình ảnh mà chúng ta đã upload sẽ được thay đổi theo đường dẫn mới.
  [​IMG]
  Và cuối cùng là bạn chép các file trong thư mục wp-content qua thư mục mới là assets. Như thế là bạn đã có thể đổi được tên thư mục wp-content mặt định trong Wordpress thàng cái tên khác rồi. Chúc bạn thành công!
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook