Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi CNTT, 14/4/14.

 1. CNTT Đời cơ bản là buồn

  Bạn không thể chỉ đơn giản là tháo ổ cứng cũ, sau đó cài đặt ổ cứng mới và mong đợi Windows khởi động. Bạn cần mang mọi thứ (bao gồm cả Windows) sang ổ mới. Đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng cũng không dễ lắm. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể làm tăng dung lượng cho ổ cứng của mình.
  Trước tiên, bạn cần kết nối ổ mới với máy tính mà không tháo ổ cũ. Nếu máy tính có khoang phụ (thường trong máy tính để bàn hay có chứ máy tính xách tay thì không) và hãy cài đặt ổ mới như ổ thứ cấp (secondary). Luôn nhớ là trong BIOS vẫn thiết lập để khởi động từ ổ cũ.
  [​IMG]
  Adapter SATA-USB
  Tuy nhiên, nếu máy tính không có khoang phụ, hãy tạm thời biến ổ đĩa mới thành ổ lắp ngoài. Để làm điều này, bạn cần mua thêm adapter SATA-USB hoặc hộp SATA-USB.
  [​IMG]
  Hộp SATA-USB.
  Một khi đã kết nối, bạn cần có phần mềm để nhân bản (clone) ổ đĩa. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ miễn phí EASEUS Todo Backup Free. Sau khi cài đặt và khởi chạy chương trình, nhấn Clone (trong khung bên trái) > nhấp vào Disk clone và làm theo wizard (hướng dẫn).
  [​IMG]
  Trên trang wizard cuối cùng, trước khi nhấp vào Proceed, hãy thay đổi kích thước các phân vùng (partition) trên ổ đĩa mục tiêu (ổ mới).
  [​IMG]
  Việc nhân bản ổ đĩa qua kết nối USB có thể mất tới hàng giờ. Sau khi xong, tắt máy tính đi > hoán đổi các ổ đĩa > khởi động lại để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động. Lần khởi động đầu tiên này sẽ hơi chậm một chút còn những lần sau sẽ như bình thường.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. lanlankem

  lanlankem Thành Viên Mới

  mới dc cho em dell thêm ram 2G xong, nhanh hơn hẳn