Hướng dẫn phương pháp làm gia tăng tốc độ truyền dẫn cáp quang FPT

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Windows' bắt đầu bởi vnads, 2/3/17.

 1. vnads Thành Viên Mới

  Hướng dẫn phương pháp làm gia tăng tốc độ truyền dẫn cáp quang FPT
  Lúc thấy mạng internet cáp quang FPT của gia đình mình có tình trạng lag, chậm làm việc thư giãn hay công việc gặp khó khăn, bạn có thể thử một số phương pháp dưới đây trước lúc liên hệ với tổng đài FPT. Hiện trạng tốc độ mạng có trục trặc đôi lúc có khả năng là do người dùng thế nên bạn hãy tìm cách thức xử lý trước xem có cải thiện được vấn đề hay không nhé!

  Đối với những thiết bị kết nối bởi Wifi cáp quang FPT thì bước đầu tiên bạn phải xem xét lại vị trí đặt thiết bị phát sóng (router, modem..) đã đảm bảo hay chưa? Đừng nên để ở các vị trí có các vật cản, tường xi-măng dày, sẽ làm tác động đến lan truyền của sóng. để ý là không để quá xa vị trí các thiết bị sử dụng wifi, "giấu" thiết bị vô những khu vực kín, nên để ở chiều cao từ 3- 4m để tầm phát sóng chất lượng hơn. Đặc biệt, tuyệt đối không để thiết bị wifi gần các khu vực có để các thiết bị có sóng điện từ chẳng hạn như điện thoại bàn, lò viba, tủ lạnh... sẽ gây nên hiện trạng nhiễu sóng, đường truyền không ổn định. Tiếp theo, chúng ta nên xem xét chế độ phát sóng (channel), tùy vào loại modem và mục đích dùng để đặt channel hợp lý.

  [​IMG]

  Ví dụ: trên đường truyền cáp quang FPT chúng ta vô mục Channel và đặt ở mức 11 để gia tăng vùng phủ sóng và làm tăng cường tốc độ truyền dẫn. Bên cạnh đó, chúng ta còn cần coi xét linh kiện phát sóng (Ăng-ten) bằng cách thức coi xét điểm tiếp xúc giữa cây Ăng-ten và bo mạch phát sóng, thay ăng-ten khác để test thử nếu như thấy cần. Bước cuối cùng là bạn nên check lại mật khẩu wifi, có thể đổi lại một mật khẩu mới để bảo đảm an toàn. Đối với máy tính bàn thì bạn phải vệ sinh những điểm liên kết cáp mạng, card mạng.. Tăng cường hết công suất truy cập từ cấu hình máy tính: trong quá trình lắp ráp máy tính do 1 nguyên nhân gì đó các nhà cung cấp thông thường chỉ để độ rộng băng thông vào khoảng 80%, chúng ta cần hiệu chỉnh tẹt ga lên 100%. Các bước thao tác như sau:

  • Star ==> Run ==> Gpedit.msc
  • Đã vào Local Computer Policy.
  • Tại thư mục Computer Configuration --> Administrative Templates -->Network --> QoS Packet Scheduler
  • Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, click đúp chuột vô dòng chữ Limit Reservable Bandwidth Sau đó vô Limit Reservable Bandwidth, thiết lập lại thông số này bằng cách chọn lựa Enable.
  • Ở mục Options --> Bandwith limit (%) --> giá trị lựa chọn là "0".
  • Cuối cùng chọn lựa OK và khởi động lại máy tính.
  Bạn sẽ thấy được tốc độ được cải thiện rõ rệt. Sau khi áp dụng theo những cách thức trên nếu vẫn thấy tốc độ mạng cáp quang FPT vẫn chưa được khắc phục thì lúc đó bạn liên lạc tới Tổng đài lắp mạng FPT để được bổ trợ vẫn chưa trễ. Cho dù thế, toàn bộ vấn đề kỹ thuật xảy ra với internet cáp quang FPT nhà bạn sẽ luôn luôn được những tư vấn viên trợ giúp tận tình nhất cho nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật còn có thể tới tại nhà bạn trong thời gian ngắn nhất.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook