Lập trình game cần học gì ? Bắt đầu từ đâu ?

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn' bắt đầu bởi Công Danh, 1/11/17.

 1. Công Danh Thành Viên Mới

  Bạn mới học lập trình game? Hay bạn bế tắc không biết làm sao để có thể học tốt ngành này? Chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra một số cách thức để học lập trình game hiệu quả nhất.

  Học lập trình game cần học gì?
  Đầu tiên là bạn phải biết chơi game
  Không chỉ là biết chơi một game mà bạn phải chơi thật nhiều game, việc chơi thật nhiều game sẽ giúp bạn xác định được mình có thật sự thích game và mình thích thể loại game nào nhất. Một người lập trình game chỉ giỏi và thành công nếu họ có một tình yêu game mạnh mẽ, việc xác định được thể loại game yêu thích sẽ cho bạn sự hứng thú một đam mê chinh phục thật mạnh mẽ.
  Bạn cũng có thể học lập trình qua game nữa đấy, chơi game nhiều để học cách thức và vận hành của trò chơi.
  Thứ hai sẽ là sự am hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình
  Việc am hiểu về ngôn ngữ lập trình rất quan trọng vì nó quyết định game có được “hoàn thiện, hoàn hảo” hay không. Ngôn ngữ lập trình “rất rất nhiều” nó có Java, C++, Javascrip, ….bạn nên chọn cho mình một ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thích nhất để học, khi học thật tốt một ngôn ngữ thì rất dễ để học các ngôn ngữ khác .
  Tiếp theo là tư duy đồ họa
  Game không chỉ là các dòng code người lập trình game cần học cách sự kết hợp hoàn hảo của code và đồ họa, để có một game hay hoàn hảo thì việc thiết kế cho game những hình ảnh đồ họa thật đẹp, thật bắt mắt là việc quan trọng có thể nói nó là “bắt buộc”. Làm đồ họa phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người nhưng điều này không quyết định tất cả việc lựa chọn cho mình một nơ đào tạo thật tốt về đồ họa cũng quan trọng không kém. Hãy làm chủ đôi mắt của mình hãy biến màu sắc hình ảnh hòa quyện với code để tạo ra một game thật hoàn hảo.
  Vậy để học lập trình game thật tốt thì bạn nên bắt đầu thế nào?
  Bắt đầu từ cái căn bản nhất

  Không quan trọng bạn chọn ngôn ngữ lập trình nào, cách học ra sao nhưng bạn nên bắt đầu học từ những thứ căn bản nhất. Bắt đầu học những khái niệm đơn giản về biến, hàm, thực thể,..Sau khi biết và hiểu hết các khái niệm rồi thì bạn sẽ bắt đầu học về cú pháp câu lệnh và cách khai báo.
  Xem code ví dụ và chạy thử

  Việc đọc các ví dụ về code lập trình sẽ giúp bạn hiểu hơn cách vận dụng lí thuyết, học hỏi cách sử dụng biến, câu lệnh hay cách trình bày của những người chuyên nghiệp tạo cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về một bài code hoàn chỉnh. Không chỉ đọc không mà bạn hãy chạy thử nó và sửa lại nó theo ý của mình để tạo cái mới trên nền tảng đó, điều này giúp bạn tăng tính tưởng tượng và kĩ năng sử dụng code của bản thân.
  Tìm kiếm tài tài liệu tham khảo

  Tìm kiếm những cuốn sách với những giải thích chi tiết sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được vấn đề. Tham gia các group, diễn đàn để chia sẻ cũng như hỏi đáp những thắc mắc hoặc khắc phục lỗi nếu gặp phải. Các khóa học lập trình sẽ giúp bạn cải thiện được lượng kiến thức. Nếu đang đi học thì hãy hỏi thật nhiều để đả thông những thắc mắc trong buổi học.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/11/17
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook