Một số điểm bạn phải biết khi lắp mạng cáp quang

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Windows' bắt đầu bởi vnads, 25/2/17.

 1. vnads Thành Viên Mới

  Một số điểm bạn phải biết khi lắp mạng cáp quang
  Sử dụng cáp quang hiện thời đang trở thành một xu hướng khi mà yêu cầu về chất lượng mạng internet của người dân ngày một tăng cao hơn. Với nhiều ưu điểm trong việc lắp đặt và dùng, kết cầu cũng như đường dẫn ổn định nên mọi người cũng chuyển sang lắp đặt mạng cáp quang nhiều hơn. Trong các năm trở lại đây vấn đề lắp mạng cáp quang đã đến với nhiều hộ gia đình, chứng minh đời sống của người dân đã có những bước cải thiện đáng nói. Trước kia người ta thường sử dụng cáp đồng bởi có giá thành mềm tuy nhiên khi bị đứt khó có thể gắn kết hơn so với cáp quang hiện thời. Thế nên lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn cáp quang thay thế cho cáp đồng do giá thành rẻ và tiện lợi hơn.

  Sau đây là các vấn đề cũng như lưu ý lúc lắp internet cáp quang fpt mà bạn phải biết để có sự trang bị tốt nhất lúc chuyển sang sử dụng mạng lưới internet này.
  [​IMG]

  Đường truyền cáp quang FTTH có lõi 100% sản xuất bằng thạch anh tinh khiết, có tốc độ kết nối nhanh, ổn định, băng thông gói cước lớn và không bị ảnh hưởng do thời tiết. Vì thế mà người tiêu dùng có thể an tâm hơn lúc sử dụng đường truyền cáp quang FTTH. Tuy vậy, đường truyền cáp quang FTTH cũng có một vài điểm yếu nhất định, gây nên ảnh hưởng tới người dùng. Đối với nhà cung cấp dịch vụ, khi triển khai đường truyền cáp quang FTTH sẽ phải mất 1 khoản phí rất lớn để tạo dựng lại tất cả cơ sở hạ tầng, thay đổi hoàn toàn cơ sở hạ tầng cũ. Chuẩn bị Modem wifi cáp quang FTTH là điều bạn cần chú tâm khi sử dụng Internet, muốn cáp quang làm việc liên tục, thuận tiện, chọn Modem chất lượng là rất cần thiết. Lúc lắp mạng cáp quang bạn cũng cần lưu tâm đến là trang bị Modem wifi bốn cổng hay modem bình thường hay modem thường và kết nối với thiết bị wifi. Đây là một yếu tố cực kỳ trọng yếu ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ mạng internet đặc biệt là tốc độ và sự ổn định sóng wifi.

  Tình trạng đứt cáp quang tại nước ta thường xuyên diễn ra tác động trực tiếp tới người sử dụng, do đó mà tốc độ truy cập mạng quốc tế không ổn định, đôi lúc không thể vào các mạng quốc tế, làm việc làm của bạn bị gián đoạn và ảnh hưởng. Nếu như bạn sử dụng nhà mạng FPT (http://fptvietnam.net.vn) thì sẽ được cải thiện bởi các gói cước khuyến mãi thí dụ như bổ sung thêm 10GB băng thông quốc tế vô tuyến cáp quang biển AAG đi quốc tế. Cho dù bị đứt cáp quang AAG thì khách hàng sử dụng mạng FPT vẫn sẽ được ưu tiên kết nối; bổ sung thêm năm tuyến cáp chuyển hướng sang cáp quang singapore. Với đặc thù là lãnh thổ gần Việt Nam, cùng với đó là tốc độ kết nối thuộc hàng tốt nhất thế giới. FPT đã ký với nhà cung cấp dịch vụ Singapore chuyển hướng 1/3 lưu lượng truy cập sang Singapore với năm tuyến dự phòng. Hoạt động vẫn phải thông suốt trong trường hợp đứt cáp quang AAG. Vì thế, bạn hãy xem xét chọn lựa sử dụng lắp mạng cáp quang FPT để ngừa gián đoạn mạng trong tình hình đứt cáp quang biển.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook