Nhu cầu việc làm cho lập trình viên

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi Công Danh, 1/11/17.

 1. Công Danh Thành Viên Mới

  Bạn đang gặp bế tắc, bạn đang lo lắng học lập trình ra trường có việc làm không. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các lập trình viên trong tương lai bớt lo lắng.
  Hãy cùng trả lời những câu hỏi sau:
  • Bạn đã lập trình, làm ra được gì?
  • Học ngành lập trình ra trường có dễ xin việc không?
  • Lương của lập trình viên có cao không?
  • Tuổi nghề chỉ khoảng 30-40, có thật không?
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên
  Đầu tiên là: Học lập trình ra làm gì?

  Trong hầu hết các khóa học bạn sẽ được học về C/ C++ các bạn sẽ được tiếp cận với lập trình, ở giai đoạn đầu thì bạn chỉ viết những chương trình nhỏ trên màn hình lên bạn sẽ nghĩ học lập trình chỉ có thể viết được những chương trình nhỏ lẻ, lặt vặt việc này khiến bạn rất mau chán và dễ từ bỏ.
  Hãy học cái nhỏ để làm cái lớn, khi học thật tốt bạn sẽ có thể làm được rất nhiều việc lớn như:
  • Các ứng dụng quản lý chạy trên windows: Từ các hệ thống quản lí nhà hàng khách sạn, đến những hệ thống lớn như bán vé cho hãng máy bay, quản lí các kho hàng
  • Viết ứng dụng trên thiết bị di động : Các ứng dụng trên Android, ios như Facebook, Instagram, các ứng dụng cho Mobile.
  • Viết Web : Bạn có thể viết các trang web tin tức nhỏ, đến các trang web bán hàng quy mô lớn như Amazon.com, Kenh14.vn, ... Bạn cũng sẽ có thể tạo ra các ứng dụng web (web app) phức tạp như Google , Dropbox.
  • Embedded software: Bạn cũng có thể tự tay thiết kế và viết chương trình cho một vi mạch.
  • Các mảng khác : Ngoài ra bạn cũng có thể làm lập trình game, lập trình hệ thống phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), ..
  Có rất nhiều người có ý tưởng nhưng không thể thực hiện vì không có kiến thức về lập trình còn bạn thì khác bạn có kiến thức và bạn sẽ tự mình thực hiện những ý tưởng siêu nhân của chính mình
  Nếu bạn không muốn tự mình khởi nghiệp thì trên thị trường hiện nay đang rất rất cần những lập trình viên có năng lực, có thể làm việc trong một công ty lớn rồi thăng chức dần dần bạn cũng sẽ thành công bạn cũng sẽ rất thành công. Nhưng hiện nay sự thật phũ phàng là: dù thị trường đang rất khát nhân lực nhưng sinh viên học lập trình ra vẫn bị thất nghiệp do không đủ năng lực chuyên môn một trong số những lí do làm bạn không có đủ năng lực là khi quá trình học không được thực hành nhiều, không tự mình viết code mà nhờ người làm giúp,.... Mình xin giới thiệu đến các bạn một ngôi trường mà khi học bạn sẽ được thực hành rất nhiều, và bạn không thể nào nhờ ai đó làm bài cho bạn vì cuối môn bạn sẽ được kiểm tra xem đây có phải là do chính bạn làm không ngôi trường mình nhắc đến là Cao đẳng FPT Polytechnic, với cách đào tạo của mình thì 97% sinh viên ra trường làm được việc. Chiết tiết các bạn xem thêm tại đây nhé Cao đẳng FPT Polytechnic
  Nhu cầu việc làm cho lập trình viên cao như vậy thì câu hỏi: Ra trường có việc không? Nếu học thật tốt thì bạn sẽ chắc chắn 100% là có việc làm. sau cuối xin chúc các lập trình viên tương lai sẽ thành công trên con đường lập trình mình đã chọn.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook