Những cách bổ sung Wifi cho PC

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi CNTT, 3/5/14.

 1. CNTT Đời cơ bản là buồn

  Sau đây là những cách bỏ sung wifi cho chiếc máy tính để bàn nhà bạn

  [​IMG]
  Sử dụng adapter WiFi

  [​IMG]

  Nhược điểm:
  Phiền toái lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc nó có thể không hoạt động khi PC của bạn rơi vào trạng thái sleep (nói có thể bởi điều này còn tùy thuộc vào model bo mạch chủ). Sleep là chế độ tiết kiệm năng lượng được rất nhiều người dùng tới và nếu sử dụng phương pháp (bổ sung WiFi cho desktop) này, có thể bạn sẽ phải hy sinh điều đó. Cho tới nay, hầu như không có giải pháp nào để khắc phục nhược điểm này, trừ việc bạn tắt tính năng sleep của máy.


  Ưu điểm:
  Thuận tiện, dễ dùng: chỉ cần cắm và sử dụng, có thể rút ra khi không dùng tới, có thể mang đi sử dụng trên máy khác.
  Do adapter sử dụng cổng USB, bạn có thể sử dụng 1 chiếc USB hub để việc cắm adapter được linh hoạt hơn - thay vì cố định nó vào cổng USB trên máy - từ đó cho phép bạn đặt adapter ở những vị trí khác để adapter phát WiFi được xa hơn.


  Card WiFi PCI
  [​IMG]

  Nhược điểm:
  Như bản chất của từng phương pháp, card WiFi không phải là sự lựa chọn lý tưởng nếu như bạn có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Nó chỉ có thể cố định cho 1 máy mà thôi. Còn adapter thì ngược lại, lý tưởng cho việc mang đi nơi khác để sử dụng cho nhiều máy tính.
  Hiện không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, và nếu có thì giá bán của chúng cũng đắt hơn so với adapter chuẩn này.


  Ưu điểm:
  Ưu điểm lớn nhất của card WiFi đó là card có thể tận dụng được số angten của router. Cụ thể, nếu card WiFi của bạn cũng có 2 (hoặc nhiều hơn 2) angten, và router của bạn cũng có số angten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp adapter ở trên.
  Nếu số cổng USB trên máy tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI trên bo mạch chủ thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn.


  Bo mạch chủ tích hợp WiFi
  [​IMG]


  Nguồn ThongTinCongNghe
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. shjnwanbi

  shjnwanbi Thành Viên Mới

  tôi sử dụng card wifi 1 thời gian , nhưng độ tiếp sóng càng giảm ~~! khó quá cho qua