Những căn bệnh các NPH game Việt vẫn còn mắc phải

Thảo luận trong 'Game' bắt đầu bởi CNTT, 9/9/14.

 1. CNTT Đời cơ bản là buồn

  Không ít những NPH game Việt Nam vẫn còn vướng phải những vấn đề khiến cho cộng đồng game thủ chưa thể ủng hộ hết long.

  Quảng bá game quá đà
  Có thể nói, đây là căn bệnh trầm kha của không ít những nhà phát hành game online ở thời điểm hiện tại. Dĩ nhiên, một sản phẩm mới về Việt Nam và sắp được ra mắt cộng đồng game thủ, thì dội ngũ vận hành cũng như bộ phận quảng bá game chắc chắn phải làm nhiều việc để có thể tạo ấn tượng đối với cộng đồng game thủ nước nhà.
  [​IMG]
  Thế nhưng, ranh giới giữa PR game và quảng cáo quá đà lại tương đối mong manh. Trong một bài viết trước đây về đội ngũ seeder game Việt Nam, chúng ta đã có được cái nhìn cận cảnh về một trong những nghề nghiệp hứa hẹn nhưng cũng bấp bênh nhất tại thời điểm hiện tại.
  Cần phải nói rằng, hiện tại mặt bằng chất lượng seeding game tại Việt Nam vẫn còn quá thấp. Rất đông những người đi seeding chỉ biết đi khắp các trang diễn đàn hay những trang tin tức để spam cho đủ số bài đã cam kết trong một ngày đối với bên thuê seeding.
  [​IMG]
  Chính vì lý do đó, không ít lần game thủ đã phải khó chịu vì những bài viết cũng như những quảng cáo quá đà, ngay cả khi tựa game của họ không có gì mới lạ, đặc sắc nhưng vẫn "mạnh miệng" tuyên bố rằng sản phẩm của họ là game online đột phá.

  Không quan tâm tới game thủ
  Trong nhiều game online Việt Nam, game thủ khiếu nại về những vấn đề trong game đều bị nhà phát hành không giải quyết một cách triệt để. Lấy ví dụ, game thủ bị khóa tài khoản vì những lý do rất mập mờ, thông báo lỗi cũng như tố cáo người chơi khác sử dụng hack. Họ nghĩ rằng những động thái này sẽ cho phép nhà phát hành có thể nhanh chóng sửa chữa những vấn đề phát sinh.
  [​IMG]
  Tuy nhiên thực tế thì không được như kỳ vọng. Có không ít lần, những game thủ khiếu nại lên ban quản trị tựa game đều bị "phớt lờ" một cách không thương tiếc. Hoặc nếu có giải đáp thì một vài NPH chỉ đưa ra những lý do hết sức chung chung, khó hiểu.
  Chính vì lý do đó, không ít những game thủ Việt đã mất đi lòng tin vào chính NPH của tựa game mà họ yêu thích. Những lần game thủ bị bỏ quên như thế này cũng khiến cho game thủ trở nên sợ hãi trước những game mới do chính những NPH này tung ra.

  Không mạnh tay với hack cheat
  Đã từng có nhiều lần GameK gửi tới các bạn độc giả những lý do khiến cho một bộ phận game thủ Việt vô cùng thích sử dụng hack cheat trong game online. Điều đáng buồn là, thay vì mạnh tay trước những thực trạng như thế này, một số NPH lại có vẻ như chỉ có những hành động qua loa, dẹp bỏ hack cheat ở bề nổi để khiến gamer tin tưởng rằng tình trạng hack cheat đã bị xóa bỏ.
  [​IMG]
  Game thủ Việt thực sự rất khác biệt so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, khi nhìn thấy người khác sử dụng hack thì thay vì report cho GM thì phần đông mọi người sẽ... xin đi cùng và hỏi chỗ download phần mềm này. Sau khi nhận được link tải và cách sử dụng thì quá trình này lại được tiếp tục lặp đi lặp lại cho tới khi nó lan tràn khắp mọi nơi.
  Thực tế lại là vấn đề khác. Dường như những NPH Việt vẫn còn vô cùng e dè trước bài học xương máu mang tên Cabal Việt Nam. Vì quá mạnh tay trước tình trạng bot auto trong game, mà Cabal đã mất đi hầu hết cộng đồng game thủ trong game, từ đó dẫn tới hồi cáo chung cho một trong số những MMORPG ấn tượng nhất từng góp mặt tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Nếu các NPH Việt Nam không thực sự mạnh tay với thói xấu này, thì việc biến thị trường game trở thành một sân chơi lành mạnh, thu hút game thủ vẫn sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, và cộng đồng gamer Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục "xuất ngoại", nơi có những biện pháp phòng ngừa hack triệt để và hiệu quả hơn.

  Theo: Gamek
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. chautrongcay

  chautrongcay Thành Viên Mới

  Bài viết rất hay! thanks chủ theard