Những hệ thống cáp quang biển ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Windows' bắt đầu bởi vnads, 9/2/17.

 1. vnads Thành Viên Mới

  Những hệ thống cáp quang biển ở Việt Nam
  Vì là cầu nối viễn thông thế nên cáp quang biển giữ vai trò cực kỳ trọng yếu, đấy chính là lý do tại sao mọi trục trặc trên hệ thống cáp quang biển đều ảnh hưởng tới mạng cáp quang của các quốc gia nói chung và nước tanói riêng.

  Xem thêm :
  Những hệ thống cáp quang biển tại Việt Nam

  [​IMG]

  Mạng internet của những châu lục trên thế giới được kết nối bởi mạng lưới cáp quang biển, sợi cáp quang biển điển hình thông thường có đường kính 69 mm, nặng tầm 10 kg/m và có thể có nhiều loại mỏng và dày hơn để sử dụng những khu vực biển có vị trí địa lý đặc thù. Mỗi dây cáp quang biển được tạo thành bởi từng bó khá nhiều sợi cáp quang và có vỏ bảo vệ gồm nhiều lớp khác nhau nhằm đảm bảo mức độ dẻo dai, an toàn cho cáp trong môi trường đáy biển khó khăn. Mặc dù chịu đựng được môi trường nước biển với nồng độ muối cao tuy vậy cáp quang vẫn không thể chịu đựng được nhiệt độ tới – 80 độ C và môi trường đóng băng quanh năm, do vậy tới nay trên thế giới vẫn chưa có hệ thống cáp quang nào nối kết đế khu vực Nam Cực.

  Bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn tìm hiểu thêm về hệ thống cáp quang biển tại Việt Nam.
  • Tuyến cáp quang biển có ở Việt Nam bao gồm mạng lưới cáp quang Biển SEA-ME-WE3(SMW-3) hay còn được gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu 3 là một tuyến cáp quang ngầm viễn thông kết nối những vùng dài nhất trên thế giới, hình thành vào cuối năm 2000. Nó được xây dựng bởi France Telecom và China Telecom. Tuyến cáp quang biển SMW3 là tuyến cáp quang duy nhất đi theo chiều kết nối từ Châu Á qua Ấn Độ, vào Châu Âu, các tuyến còn lại đều đi theo hướng sang Châu Mỹ tới đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam mạng lưới cáp quang này cập bờ ở Đà Nẵng.
  • Thứ 2 là tuyến cáp quang biển AAG – Asia-American-Gateway hệ thống cáp quang này được đưa vào dùng từ tháng 11/2009 có tổng chiều dài 20.000Km và dung lượng lên tới 2Terabit/s với tổng vốn đầu tư 560 triệu USD. Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km, là tuyến cáp biển có vai trò rất quan trọng đối với Đông Nam Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng bởi vì đây là hệ thống cáp độc nhất kết nối trực tiếp từ Việt Nam và những nước tới Mỹ – nơi đặt máy chủ của các dịch vụ lớn và thường hay được chúng ta sử dụng như Google, Youtube, Facebook.
  • Thứ ba là hệ thống cáp quang biển APG là 1 tuyến cáp quang ngầm kết nối Trung Hoa , Hồng Kông , Nhật Bản , Hàn Quốc, Malaysia , Đài Loan , Thái Lan , Việt Nam và Singapore. Tuyến cáp quang được thiết kế có chiều dài tầm 10.400 km (6.500 dặm). Và cuối cùng là tuyến cáp quang TVH nối kết Việt Nam với Thái Lan, Hong Kong, có dung lượng mỗi hướng 560Mb/s được đưa vào khai thác từ tháng 11-1995 và có hệ thống cập bờ tại Vũng Tàu. Hiện nay tuyến cáp này đang thuộc quyền quản lý của VNPT.
  Nguồn : Cáp quang

  [​IMG]

  Rõ ràng sự đóng góp của tuyến cáp quang biển vào sự tiến triển của hệ thống viễn thông hiện tại là cực kỳ trọng yếu.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook