Phương thức cải thiện trục trặc lúc dùng internet cáp quang

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Windows' bắt đầu bởi vnads, 6/2/17.

 1. vnads Thành Viên Mới

  Phương thức cải thiện trục trặc lúc dùng internet cáp quang

  Lúc dùng internet cáp quang thì việc gặp phải những sự cố là hoàn toàn có thể diễn ra, nhất là trong vấn đề kết nối wifi của bạn. Vậy ta cần phải làm gì lúc gặp phải sự cố kết nối wifi của hệ thống internet cáp quang Sau đây là những cách thức bạn nên áp dụng lúc biểu tượng Wi-Fi trên màn hình của thiết bị có dấu chấm than hoặc màu cam.

  Những phương pháp đầu tiên bạn nên thử đó là bảo đảm tắt chế độ trên máy bay cho thiết bị của bạn; sau đó, mở hay tắt chế độ trên máy bay lần nữa để kết nối lại. Nhấn nút nguồn trên thiết bị của bạn trong tầm 30 giây cho đến khi thiết bị tắt đi sau đó bạn mở thiết bị lên. Lúc đó thiết bị khởi động lại sẽ mang lại sự khởi đầu mới. Và đôi lúc, đấy là tất cả những gì bạn phải tiến hành để xử trí sự cố.

  [​IMG]

  Nếu những phương pháp p tạm thời trên không giải quyết được bạn nên thử một số phương pháp sau đây.

  Hãy coi xét trục trặc xảy ra với thiết bị, mạng Wi-Fi hay kết nối internet cáp quang. Để kiểm tra xem vấn đề xảy ra với thiết bị điện thoại, máy tính của bạn hay là wifi, đường truyền internet của nhà cung cấp bạn có thể làm một bài kiềm tra nhỏ:

  • Trong lỗi với thiết bị thì bạn dùng một thiết bị khác vô thử wifi xem có kết nối được hay không chẳng hạn như: máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn bè. Nếu thiết bị khác có thể dùng mạng thì rất có thể sự cố xảy ra với thiết bị của bạn.
  • Trong vấn đề với mạng thiết bị wifi thì bạn nên đem thiết bị của bạn kết nối với một wifi khác của bạn bè hay hàng xóm. Nếu như thiết bị của bạn có khả năng kết nối với mạng khác mạng của bạn có vấn đề. Lúc đó bạn hãy kiểm tra modem wifi.
  • Và nếu như thiết bị của bạn và modem wifi không có vấn đề thì việc cuối cùng bạn nên làm là xem xét lại kết nối giữa đường truyền từ nhà cung cấp mạng tới modem của bạn. Nếu như thiết bị của bạn kết nối với mạng tuy nhiên không truy cập vô Internet thì rất có thể vấn đề gặp phải với kết nối Internet cáp quang của bạn. Lúc đấy bạn hãy liên hệ tới nhà cung cấp mạng để xử lý lỗi.
  [​IMG]

  Với mỗi vấn đề khác nhau thì ta sẽ có cách thức giải quyết tối ưu nhất tùy thuộc vào trục trặccủa nó. Mặc dù dùng internet cáp quang mang tới nhiều ưu thế hơn nhưng việc gặp vấn đề là điều hoàn toàn có khả năng diễn ra, do đó, bạn cần chuẩn bị kiến thức nhằm xử lý kịp lúc.

  Chọn lựa nhà cung cấp internet cáp quang có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng bởi vì bạn sẽ được kỹ thuật viên giúp đỡ mau chóng mỗi lúc có lỗi gì. Do đó, ngoài gói cước, chất lượng đường truyền thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là vấn đề mà bạn phải ưu tiên chú tâm khi lắp đặt mạng internet cáp quang cho nhà mình nhé!

  Nguồn : Làm thế nào để sửa sự cố lúc dùng internet cáp quang?
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook