SEO offpage là gì ?

Thảo luận trong 'Marketing, SEO' bắt đầu bởi Thu Ân, 5/5/16.

 1. Thu Ân Thành Viên Mới

  SEO onpage và SEO offpage là hai khái niệm rất quen thuộc với dân SEO. Nhưng trong bài viết này, tôi xin chia sẻ về SEO offpage với các bạn trước nhé ^^

  SEO offpage là gì?

  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để Google xếp hạng website của doanh nghiệp là số lượng các liên kết được dẫn đến website của bạn thông qua những website có độ uy tín cao khác. SEO offpage ở đây chính là việc bạn tạo các link liên kết (backlink) trên các website uy tín trỏ về website của bạn.
  Một số yếu tố cần chú ý:
  Nên:

  Từ khóa(Anchor text) trong backlink
  Mức độ uy tín của Backlink
  Link từ những trang cùng lĩnh vực, từ website có tên miền .edu và .gov
  Số lượng Backlink
  Tuổi của backlink​
  Không nên:
  Qúa nhiều liên kết hoặc link spam
  Đặt backlink cho những trang tạo ra cho mục đích SEO hoặc những trang đáng ngờ
  Liên kết vòng trá hình​

  Một số phương pháp đơn giản trong SEO offpage


  1. Đăng kí website với doanh nghiệp
  Đây là công việc đầu tiên để bắt đầu việc SEO offpage của bạn. Nếu website của bạn chưa được đăng kí thì bạn hiểu tại sao nó không bao giờ được xuất hiện trên danh mục kết quả tìm kiếm rồi đó. Hãy đảm bảo rằng website của bạn được Google thừa nhận và đồng ý xếp hạng nhé.
  2. Liên kết website
  Như đã trình bày ở trên, để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm thì số lượng và các liên kết trỏ về website bạn rất quan trọng. Tuy nhiên đừng cố gắng tạo liên kết từ các trang không liên quan gì đến website của bạn nhé, Google rất thông minh, nếu không may website của bạn cũng sẽ trừ điểm đó. Tốt nhất hãy tạo mối quan hệ tốt với những website lớn và uy tính nhé (có thể là các diễn đàn, trang mạng xã hội lớn, trên miền .edu, .gov)
  3. Tạo bài viết và tham gia bình luận trên các diễn đàn, Blog
  Các diễn đàn thường được Google đánh giá cao về độ úy tín, hãy tham gia các diễn đàn lớn và khéo léo trỏ link về website của bạn, điều này sẽ giúp website của bạn được cộng điểm rất lớn cho việc tăng thứ hạng. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà chỉ đăng bài viết liên tục, hay không chịu tương tác với các thành viên trong diễn đàn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn bị spam và block không thời hạn.
  4. Đăng quảng cáo bài viết trên các trang mạng xã hội
  Hiện nay người dùng sử dụng mạng xã hội rất nhiều, nếu hợp tác với các trang mạng xã hội lớn và uy tín. Nếu bài viết của bạn hay và bổ ích nó sẽ được lan tỏa nhanh chóng, số lượng link về website của bạn cũng từ đó tăng theo.

  Bài viết trên đây của tôi chỉ mang tính chất khái quát, hy vọng được bạn đọc bổ sung giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn nhé!
  vnseosem
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Mr.Lightsun

  Mr.Lightsun Thành Viên Mới

  Cái nào khó hơn cái nào bạn
   
 4. Thu Ân

  Thu Ân Thành Viên Mới

  Bạn hỏi về vấn đề nào vậy bạn ?
   
 5. phamtien159

  phamtien159 Thành Viên Mới

  Bài viết rất hay nhé, cảm ơn b nhiều