SEO youtube

Thảo luận trong 'Marketing, SEO' bắt đầu bởi hoangnam123321, 13/4/16.

 1. hoangnam123321 Thành Viên Mới

  Bạn muốn video của mình đăng lên youtube luôn lọt top. Mình sẽ giúp các bạn seo video youtube lên top nếu bạn thực hiện được các bước sau:
  [​IMG]

  1: Làm một video chất lượng cao.
  Với nhu cầu xem video hiện nay thì phải HD mới thu hút được người xem, nếu video của bạn không đạt HD thì sẽ khó thu hút người xem

  2: Tên file có chứa từ khóa.
  Youtube lưu lại tên file, đây là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn SEO hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa.

  Trước khi upload 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố đó nhé. Chất lượng HD và tên file có chứa từ khóa.

  3: Tiêu đề video có chứa từ khóa
  Đây là điều bắt buộc khi làm SEO, tiêu đề nói qua cho người xem là họ đang chuẩn bị xem cái gì.

  4: Phần mô tả video rõ ràng
  Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, chuẩn SEO, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 150 ký tự (30-50 từ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO. Phần mô tả bạn có thể chèn link, từ video này qua video khác điều này tốt.

  5: Từ khóa liên quan
  Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2-3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong 1 video có khoảng 3-5 từ khóa là điều tốt nhất

  6: Chuyên mục phải phù hợp với nội dung
  Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến SEO nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

  7: Cài đặt chế độ xem
  Tất nhiên bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

  8: Thêm chú thích
  Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.
  Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho kênh của bạn

  9: Thêm phụ đề cho video
  Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

  10: Chọn vị trí địa lý
  Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

  Chúng ta vừa đi đủ 10 lưu ý để có thể đưa 1 video lên top. Hãy nghiên cứu kỹ và thực hành từng bước nhé. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong việc SEO hình ảnh hay SEO video đều tốt. Và tất nhiên đừng quên để lại bình luận phía bên dưới.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. phamtien159

  phamtien159 Thành Viên Mới

  Kiến thức rất bổ ích cảm ơn b nhiều