So sánh tốc độ trình duyệt Microsoft Edge với Google Chrome

Thảo luận trong 'Thông Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi TechBuba, 2/8/15.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Microsoft Edge là trình duyệt mới xuất hiện từ Windows 10. Nó được thiết kế gọn nhẹ, tốc độ nhanh và tích hợp trợ lý Cortana. Windows 10 chính thức phát hành trên toàn cầu, mang đến trình duyệt Edge mới hoàn toàn mới. So với “lão làng” Google Chrome, “tân binh” Edge có tốc độ ra sao? Edge đã xóa bỏ mọi ác cảm người dùng có với Internet Explorer, tuy nhiên so sánh với Google Chrome, trình duyệt phổ biến nhất thế giới, “mèo nào sẽ cắn mỉu nào”?

  [​IMG]Trang Mashable đã thực hiện một loạt phép đo hiệu chuẩn (benchmark) giữa Edge và Chrome (phiên bản 44.0.2403.89m, không cài tiện ích nào) trên laptop HP Spectre x360 chip Intel Core i5 2.2GHz, RAM 8GB để xem trình duyệt mới của Microsoft có nhanh hơn, hay ít nhất là theo kịp Chrome. Hai điểm cần lưu ý là Chrome cài sẵn Adobe Flash và không vô hiệu hóa trong thử nghiệm; mọi bài kiểm tra đều được làm 3 lần để tính trung bình.

  Futuremark Peacekeeper
  Peacekeeper của hãng Futuremark là phép đo JavaScript dựa trên một số kiểm tra về khả năng dựng, HTML5, Document Object Model, text parsing. Điểm Peacekeeper càng cao, hiệu suất tổng thể của trình duyệt càng tốt:
  [​IMG]Chiến thắng: Google Chrome

  SunSpider JavaScript
  SunSpider cũng là một phép đo JavaScript nhưng không giống Peacekeeper, nó chỉ kiểm tra tốc độ xử lý JavaScript. Được nhóm WebKit của Apple phát triển năm 2007, nó thường được dùng để so sánh các trình duyệt web khi nói về tính năng như mã hóa. Phiên bản Mashable sử dụng là 1.0.2, điểm thấp hơn thì tốt hơn.
  [​IMG]Chiến thắng: Microsoft Edge

  V8 Benchmark Suite - Version 7
  Google phát triển công cụ đo JavaScript riêng để thử nghiệm tốc độ xử lý JavaScript cho Chrome. Điểm cao hơn thì tốt hơn.
  [​IMG]Chiến thắng: Google Chrome

  Tốc độ thực tế
  Trong thử nghiệm thực tế, Mashable thử tải các trang Mashable.com, NewYorkTimes.com, Facebook.com để so sánh. Dưới đây là kết quả:
  [​IMG]Chiến thắng: Google Chrome

  Tạm kết
  Như vậy, Google Chrome nhanh hơn Microsoft Edge ở cả phép đo hiệu chuẩn lẫn thử nghiệm thực tế, tuy nhiên chỉ khi bạn không cài đặt tiện ích nào. Nếu có thêm tiện ích, Chrome sẽ chậm đi đáng kể so với bình thường. Trong khi đó, Edge dù thua cũng cho thấy đây là trình duyệt hứa hẹn và hoàn toàn có thể làm người dùng hài lòng.

  Theo: ICTNew
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. VNXF

  VNXF Thành Viên Mới

  Mình thích dùng Chrome hơn
   
 4. thungthung12

  thungthung12 Thành Viên Mới

  mình không biết mọi người so sánh như thế nào nhưng mình thì mình thích dùng Chrome hơn
   
 5. phucle1993

  phucle1993 Thành Viên Mới

  Chorme ngon hơn