Tài liệu học php căn bản

Thảo luận trong 'PHP/MySQL' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 16/2/17.

 1. tuan11nguyen Thành Viên Mới

  Giới thiệu về hoc php
  PHP được biết đến là một ngôn ngữ máy rất phổ thông bây giờ bởi những lý do: linh hoạt , dễ dàng để xử lý hoặc sử dụng hoặc quản lý , và dễ học , ..vv. Nó được sử dụng thông đạt các ngả bởi hàng triệu tín đồ thiên chúa giáo trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Các trang Web nức danh như Yahoo , Wikipedia , Facebook , Digg , Myspace đềuđược lập trình bởi PHP. Nói rộng ra thì bây giờ , hơn 60% các Website đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ máy này.

  Nhu cầu học PHP đang trở lên cực kỳ cấp thiết. Vậy nên , nếu bạn muốn lựa chọn một nghề nghiệp có liên quan đến PHP thì hãy để sẵn sẵn sàng tinh thần bạc nhược để tiếp cận với nó.

  bữa nay mình sẽ chỉ dẫn các bạn những bước đi từ căn bản đến nâng cao nhằm hoàn thiện một Website thương nghiệp điện tử. Do nội dung quá dài nên mình không viết hết qua 1 bài viết mà sẽ chia thành các bài cụ thể. Qua đó các bạn sẽ được trải nghiệm thứ ngôn ngữ máy thú nhận này cùng một website do chính bạn tạo nên.

  Để để sẵn cho bài học này , các bạn để sẵn cho mình hai công cụ trợ giúp trong lập trình:
  1/ Phầm mềm lập trình tiếng nói PHP như Adobe DreamWeaver , phpDesigner , hay Notepad++ …vv
  2/ Máy chủ vận hành trên máy của bạn hay còn được biết đến với với cái tên Localhost ( Bạn có xác xuất dùng Wampserver hay Xampp đều được )
  Sau khi download xong các bạn tiến hành cài đặt thường nhật. Tuy nhiên ở Localhost các bạn cần tùy chỉnh vài thứ để có xác xuất vận hành tốt trên máy.

  Xem cách tùy chỉnh Localhost cho Wampserver và Xampp

  Vậy là mọi thứ đã để sẵn xong , các bạn cùng mình thực hành bước đầu tiên nhé.
  Vì mình sẽ chỉ dẫn để xây dựng 1 Website thương nghiệp điện tử , nên trước tiên chúng ta cần có 1 nơi chưa các báo cáo liên tưởng đến website của chúng ta như: Khách hàng , loại sản phầm , báo cáo chi tiết sản phầm , hóa neo người , đơn hàng..vv
  Các bạn mở Localhost lên , ở đây mình dùng Wampsever để chỉ dẫn , chờ cho nó chuyển biểu tượng chữ W sang màu xanh lá , click chuột vào chọnphpMyAdmin hoặc gõ trên web browser với từ khóa “localhost:81/phpmyadmin”.

  [​IMG]
  phpMyAdmin


  Giao diện hiện ra bạn chọn cho mình mục Database sau thời gian ấy tiến hành Create một database mới.
  Các Bạn có xác xuất đặt tên cho database này tha hồ , nhưng ở mục Colation các bạn chọn mục utf8_unicode-ci để có xác xuất trợ giúp tiếng nói Việt cho chúng ta. Sau thời gian ấy nhấn chọn Create.

  Create Database


  Sau khi Create xong , tại mục create table , chúng ta tiến hành tạo bảng cho cơ sở dữ liệu.
  Nhập tên bảng và số cột sau thời gian ấy nhấn Go.

  Create Table


  Sau khi tạo bảng xong các bạn tiến hành điền các thông số dữ liệu cho bảng , nhìn vào thì cũng giống như Cơ sở dữ liệu SQL Sever.
  Bao gồm các cột Name , Type , Length/value , Default , Colation…vv

  [​IMG]
  Fill Table

  Tài liệu tài liệu codeigniter
  Sau khi điền có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết các thông số , các bạn chọn Save để lưu dữ liệu.
  Mình đã để sẵn cho các bạn cơ sở dữ liệu liên tưởng đến thương nghiệp điện tử tự do tương đối đầy đủ để thực hành , các bạn cũng có xác xuất thêm bớt theo ý mình để hoàn thiện hơn.
  Cơ sở dữ liệu mình gồm 5 bảng: loại thể , Sản phầm , Khách hàng , Đơn hàng , Chi tiết đơn hàng.


  [​IMG]
  Bảng loại thể
  [​IMG]
  Bảng sản phẩm
  [​IMG]
  Bảng khách hàng  [​IMG]
  Bảng hóa đơn


  [​IMG]
  Bảng chi tiết đơn hàng
  Sau khi download về , bạn cũng vẫn tạo databases mới và chọn Import vào database vừa khởi tạo là có xác xuất dùng được.


  Tiếp đến mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách Insert dữ liệu vào từng bảng đã tạo.
  Click bảng muốn Insert dữ liệu , chọn SQL ở thanh Menu phía trên , nhấn vào Insert rồi tiến hành thay đổi giá trị dữ liệu của bạn.

  [​IMG]
  chỉ dẫn Insert
  Cùng tìm hiểu đi
  hoc json

  Cứ thế bạn làm hết cho các bảng còn lại. Để hoàn thành 1 Database cho chính mình.

  Thế là mình đã chỉ dẫn cho các bạn xong phần Cơ sở dữ liệu cho 1website thương mai điện tử. Các bạn có xác xuất thực hành lại để nhuần nhuyễn các bước.
  Bài học sắp tới mình sẽ chỉ dẫn bạn tùy chọn Theme thương mại điện tử , cũng như code thế nào để hiện ra bảng loại thể và show sản phầm. Chúc mọi người thành công!!!
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook