Thủ thuật SEO blogspot: Mô tả tìm kiếm cho bài viết

Thảo luận trong 'Marketing, SEO' bắt đầu bởi hoangnam123321, 12/4/16.

 1. hoangnam123321 Thành Viên Mới

  Mô tả tìm kiếm cho bài viết

  Dòng mô tả bên dưới liên kết chính là mô tả tìm kiếm. Nếu bạn không chỉ định mô tả tìm kiếm cho blog của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ tự thiết lập một đoạn mô tả tìm kiếm ngắn dựa trên nội dung blog của bạn. Trong Blogger thì có ba nơi các bạn có thể tùy chọn tìm thông tin tìm kiếm đó là trang chủ, các trang tĩnh được tạothêm mô tả cho bài viết.

  1. Thêm mô tả tìm kiếm cho trang chủ
  Để tạo ra mô tả tìm kiếm cho Blogger – Blogspot bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) ->Search Settings (cài đặt tìm kiếm). Ở mục Description (Miêu tả) nhấn vào phần(Edit – Chỉnh sửa) một khung nhỏ sẽ hiện ra cho phép bạn nhập phần mô tả cho blog của mình sau đó hãy nhấn Save Changes – Lưu thay đổi.
  [​IMG]
  Bạn có thể nhập bất kì thứ gì mình muốn, tất nhiên là chỉ được nhập text chứ không được nhập mã html hay code javascript… Nhưng để đạt được kết quả cao trong thứ hạng tìm kiếm bạn nên nhập những gì liên quan đến nội dung của blog. Ví dụ tôi viết về Blogger và WordPress thì tôi đặt là Thủ thuật Blogger

  2.Thêm mô tả tìm kiếm cho bài viết và trang
  Lý do mình gộp cách thêm mô tả tìm kiếm cho bài viết và trang vì các loại trang này trong blogger có cách thêm giống nhau.
  Để thêm mô tả tìm kiếm cho bài viết và trang bạn chỉ cần nhìn phía bên phải của bài viết (trang) mục Cài đặt bài đăng –> phần Mô tả tìm kiếm điền đoạn mô tả tóm lược về bài viết.

  [​IMG]
  Thêm mô tả tìm kiếm cho bài viết và trang

  Đây là một phần hết sức quan trọng khi bạn tạo và viết Blog. Đừng nên bỏ qua phần miêu tả cho bài viết nếu bạn không muốn có thứ hạng kém trên kết quả tìm kiếm.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. viboytq

  viboytq Thành Viên Mới

  cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết :)
   
 4. congnghe43

  congnghe43 Thành Viên Mới

  ồ cái này giờ mình mới bik. tks ạ
   
 5. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Thành Viên Mới

  e đang học seo . cảm ơn a