Tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 504 Gateway timeout

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi TechBuba, 23/10/14.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Sau đây là bài viết về lỗi 504 Gateway timeout giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lỗi 504 Gateway timeout và một số cách sử lý đơn giản.

  [​IMG]
  Nguyên nhân dẫn đến lôi 504 Gateway timeout do máy chủ của bạn phản hồi quá lâu dẫn đến việc sảy ra lỗi 504 Gateway timeout:
  - Quá tải database do request từ các bảng. Có thể là database của bạn, có thể là database của bất kỳ user nào trên cùng server.
  - Server đang có vấn đề với kết nối và một số lý do khác Như là cấu hình bị lỗi hay bị tấn công hay lỗi do mã nguồn bạn đang sử dụng sử dụng kết nối tới database quá nhiều mà máy chủ của bạn không đáp ứng được nhu cầu.

  Với mỗi nguyên nhân ta có nhiều cách khắc phục khác nhau:
  - Nguyên nhân phổ biến là dịch vụ webserver hoặc sql bị treo, lúc đó anh cần đăng nhập vào server kiểm tra request nào nhiều gây nên treo, và tiến hành chặn các request đó. hoặc cấu hình tối ưu cho hệ thống chịu tải tốt hơn. Vấn đề này bạn cần trao đổi với nhà cung cấp host để có cách giải quyết triệt để.
  - Đôi với những trường hợp do mã nguồn thì thì cần tối ưu quá trình kết nối tới database tránh việc sử dụng các quá nhiều các plugin hay add-on cho các mã nguồn của bạn.
   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook