Top 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2017

Thảo luận trong 'Tài Liệu' bắt đầu bởi Công Danh, 1/11/17.

 1. Công Danh Thành Viên Mới

  Hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ lập trình để bạn sử dụng, và sau đây mình sẽ nói về 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay để cho những bạn chưa chọn được ngôn ngữ phù hợp để học và sử dụng.
  • Java
  Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay nó được sử dụng trên hơn 7 tỉ thiết bị trên toàn cầu. Ngôn ngữ Java có thể chạy trên tất cả các thiết bị thông minh như máy tính, smartphone,…..

  Theo thống kê PYPL (đánh giá chỉ số phổ biến) thì Java là một ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 20 năm tuổi thì ngôn ngữ lập trình Java đã trở nên rất quen thuộc với những lập trình viên thành công.

  • Python
  Python một ngôn ngữ lập trình cấp cao, với khả năng đa năng khi sử dụng. đây là ngôn ngữ khởi xướng cho các khóa học đại học ở khắp nơi trên thế giới. Đây là ngôn ngữ có tốc độ tăng trưởng đứng đầu so với các ngôn ngữ khác.

  Python theo thống kê trên toàn thế giới thì Python có tốc độ phát triển lớn nhất trong 5 năm qua (7.0%), theo sau ngôn ngữ phổ biến Java.

  • PHP
  Đây là ngôn ngữ rất quen thuộc để xây dựng web cũng như các ứng dụng cho web, có một sự khác biệt vượt trội đây là một mã nguồn mở ổn định nhất hiện nay. Theo đánh giá của TIOBE thì ngôn ngữ này xếp hạng thứ 6.

  Hầu hết các nhà tuyển dụng luôn săn tìm những người có độ am hiệu về ngôn ngữ lập trình PHP để giúp họ có một web ấn tượng và độc đáo.

  • Go
  Go mã nguồn mở miễn phí được tạo ra năm 2007 bởi Google. Ngôn ngữ này đánh mạnh vào sự đơn giản nhưng đem lại hiệu suất cao, luôn hiệu quả và hỗ trợ rất tốt.

  Nhiều startup đã chọn nó làm ngôn ngữ lập trình chính của họ, 2017 chắc chắn là năm mà nhiều nhà phát triển bắt đầu sử dụng Go hơn.

  • Javascript
  JavaScript là một ngôn ngữ bậc cao năng động và cũng nằm trong số những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, dùng để trang trí, tạo sức sống cho web. Với Javascript thì bạn có thể tạo các hiệu ứng cho web cao hơn thì có thể tạo liên lạc….v..v

  Vào thời điểm này thì Javascript đang được xếp hạng thứ 7 trên tổng số 50 ngôn ngữ. Có thể nói Javascript là một ngôn ngữ phổ biến không thua kém gì người anh em Java

   
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook