Trình duyệt của Cốc Cốc nổi lên như mối đe dọa cho vị trí số 1 của Chrome tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thông Tin Công Nghệ' bắt đầu bởi TechBuba, 24/5/15.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  Internet Explorer ( IE ), Firefox và Google Chrome từng được xem là "ba ông trùm" tại Việt Nam. Tuy nhiên, IE đã không được người Việt sử dụng trong hai năm qua. Firefox cũng đã đi vào quên lãng.
  [​IMG]
  Trong khi đó, người sử dụng máy tính đã liên tục phàn nàn rằng Chrome "ngốn" quá nhiều dung lượng của máy tính. Cốc Cốc đã nổi lên như một đối thủ mạnh cạnh tranh với Chrome khổng lồ.

  Cốc Cốc là một "tân binh" so với Chrome và các trình duyệt khác. Chỉ mới trình làng hai năm gần đây. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết đây là một lợi thế lớn của Cốc Cốc, bởi vì các nhà lập trình có thể học hỏi từ kinh nghiệm của các "cựu chiến binh" và tránh những sai lầm của các cựu chiến binh đã làm.

  Cốc Cốc được phát triển bởi ba chàng trai trẻ Việt Nam muốn cạnh tranh với "các anh lớn" IE, Firefox và thách thức vị trí số 1 của Chrome.

  Tháng 5 năm 2013, Cốc Cốc được xếp hạng là một trong ba trình duyệt nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Và bây giờ là đối thủ mạnh nhất của Chrome và dự kiến sẽ vượt qua nó ở Việt Nam.

  Cốc Cốc có thể đáp ứng các yêu cầu mà người Việt kỳ vọng được thấy trong các trình duyệt hiện đại, truy cập Facebook bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, với tất cả mạng di động, để tải các clip và video từ các trang web.

  Cốc Cốc cho phép người dùng tải về các tập tin với tốc độ rất cao. Nó cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng Việt, từ việc kiểm tra chính tả tiếng Việt để gợi ý chính tả đúng với độ chính xác cao hơn 90%. Gần đây nhất, Cốc Cốc bắt đầu cung cấp sự hỗ trợ cho người dùng trong việc giải quyết các câu hỏi toán học và hóa học.

  Các nhà phân tích cho rằng, đội ngũ làm việc Cốc Cốc đã tối ưu hóa trình duyệt để phục vụ tốt nhất cho người Việt Nam. Thông qua sự phát triển đó có thể thấy rằng Cốc Cốc là một trình duyệt được sản xuất bởi người Việt cho người dùng Việt.

  Chỉ sáu tháng sau khi ra mắt, Cốc Cốc được đặt tên là " Cờ rôm + ", đã có 11 triệu lượt tải về, hơn 1 triệu người sử dụng thường xuyên mỗi ngày và 3,6 triệu người sử dụng mỗi tháng.

  Theo StatCounter, tại thời điểm đó, " Cờ rôm + " chiếm hơn 1 phần trăm thị phần trong nước.

  Trong khi đó, comScore cho biết tổng số người sử dụng hàng ngày của trình duyệt Cốc Cốc và công cụ tìm kiếm hiện nay là 4.190.000. Cốc Cốc đứng thứ hai tại Việt Nam về sự phổ biến, chỉ sau Google với 5,95 triệu người sử dụng.

  Trong các tin tức liên quan, Hubert Burda Media Đức vào đầu năm 2015 thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào trình duyệt web tiếng Việt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

  Theo: cep.com.vn​
   
  Auto RSS thích bài này.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. misakitaro

  misakitaro Thành Viên Mới

  Cốc cốc y hệt như CHrome, mà ko bít Cốc CỐc phải của Việt Nam hay ko nữa, chắc là của ông bạn hàng xóm :D
   
 4. anhnq92

  anhnq92 Thành Viên Mới

  Mình cứ nghĩ Cốc cốc mua bản quyền của Chrome hay là một bản Chrome của Việt Nam chứ, vì sử dụng và tác vụ, add on của Cốc cốc là của google mà
   
 5. datecom

  datecom Thành Viên Mới

  thực ra cũng là chrome cả , nhưng phải nói chiến lược của coc coc hay tuyệt. mình thích :)