Trung Quốc cấm các cơ quan nhà nước dùng Windows 8

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi CNTT, 25/5/14.

 1. CNTT Đời cơ bản là buồn

  Chính phủ "Trung Quốc" đã ban hành một thông báo rằng cơ quan này từ bỏ mua Windows 8 và cài đặt phần mềm trên bất kỳ thiết bị chính phủ mới.Thông báo rằng đã chính thức gửi có tiêu đề :“Agreement to supply information about the class of energy-saving products complement the mandatory tender notice“.
  [​IMG]
  Trong một tờ báo tin tức, "Trung Quốc" nói rằng hành động này đã được thực hiện để đảm bảo an ninh máy tính. Rõ ràng, chính phủ Trung Quốc không phải là tự tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Windows 8 trong tương lai, do đó đây một trong những nguyên nhân cho rằng "Trung Quốc" đưa ra lệnh cấm này.

  Điều quan trọng cần lưu ý rằng lệnh cấm chỉ có hiệu lực cho các thiết bị chính phủ sở hữu. Người tiêu dùng cá nhân có thể tự do mua bất cứ điều gì hệ điều hành mà họ muốn.

  Một lưu ý khác, lệnh cấm trên Windows 8 có vẻ là chỉ là một phần trong chiến lược của chính phủ.Trong báo cáo đó, Chính phủ "Trung Quốc" nói rằng Trung Quốc sẽ tập trung phát triển hệ điều hành riêng của mình, dựa trên Linux.

  Trên một phần của Microsoft, công ty cho biết họ rất ngạc nhiên bởi thông báo, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng họ đang làm những gì có thể - và sẽ tiếp tục làm như vậy - để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc. Microsoft cũng đề cập đến mối quan hệ liên tục của Microsoft với chính phủ "Trung Quốc" bằng cách cung cấp Windows 7 và họ sẽ làm việc với chính phủ "Trung Quốc" để đánh giá Windows 8.

  Theo: filehippo
   
   
  : windows 8
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. anbailaptop

  anbailaptop Thành Viên Mới

  Đúng là chỉ có Trung Quốc mới như vậy :)
   
 4. minhdang

  minhdang Thành Viên Mới

  Tụi này khùng hết rồi. Trên một phần của Microsoft, công ty cho biết họ rất ngạc nhiên bởi thông báo, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng họ đang làm những gì có thể - và sẽ tiếp tục làm như vậy - để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc.