Typescript là gì ?

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Lập Trình' bắt đầu bởi TechBuba, 19/4/18.

 1. TechBuba Nhà Báo (Báo Đời)

  TypeScript là một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft, nó có thể được coi là một phiên bản nâng cao của Javascript bởi việc bổ sung tùy chọn kiểu tĩnh và lớp hướng đối tượng mà điều này không có ở Javascript. TypeScript có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng chạy ở client-side như Angular2 hay server-side NodeJS.
  [​IMG]
  Có thể nói Typescript là một ngôn ngữ lập trình mới, giúp tạo ra code Javascript nhưng viết bằng một loại Javascript cao cấp hơn. Typescript được phát hành bởi Microsoft, tạo ra bởi kiến trúc sư trưởng của C#, cha đẻ của Pascal và Delphi, do đó, hơi hướng phong cách của nó được coi là khá giống C#.

  TypeScript sử dụng tất cả các tính năng của của ECMAScript 2015 (ES6) như classes, modules. Không dừng lại ở đó nếu như ECMAScript 2017 ra đời thì mình tin chắc rằng TypeScript cũng sẽ nâng cấp phiên bản của mình lên để sử dụng mọi kỹ thuật mới nhất từ ECMAScript. Thực ra TypeScript không phải ra đời đầu tiên mà trước đây cũng có một số thư viện như CoffeScript và Dart được phát triển bởi Google, tuy nhiên điểm yếu là hai thư viện này sư dụng cú pháp mới hoàn toàn, điều này khác hoàn toàn với TypeScript, vì vậy tuy ra đời sau nhưng TypeScript vẫn đang nhận được sự đón nhận từ các lập trình viên.
   
   
  : Typescript
 2. Bình Luận Bằng Facebook